WAGs Đức 'tung hoành' tại Euro

HLV Joachim Low cho phép các học trò uống rượu bia, hút thuốc, lướt web 'xả láng' và cũng không cấm họ gặp gỡ vợ con, bạn gái trong ngày nghỉ.

Thứ năm, 7/6/2012, 10:06 (GMT+7)

>> Dàn sao Đức đẹp như tài tử trên tạp chí

HLV Joachim Low cho phép các học trò làm những gì mình thích.

HLV Joachim Low (áo xanh, ở giữa) cho phép các học trò làm những gì mình thích. Ảnh: Sportlife

Trong khi các HLV khác đều đưa ra những quy định nghiêm ngặt về chế độ sinh hoạt không rượu bia, thuốc lá, Internet... trong thời gian diễn ra Euro thì chiến lược gia của "Cỗ xe tăng" lại tỏ ra rất thoải mái. Ông thầy người Đức cho phép các cầu thủ làm những gì mình thích miễn là không ảnh hưởng tới phong độ thi đấu. HLV Joachim Low quan niệm, phải để học trò thoải mái tư tưởng thì mới hăng hái, nhiệt tình mỗi khi vào sân.

Tác hại của thuốc lá thì ai cũng rõ nhưng nhà cầm quân người Đức, từng là một người nghiện thuốc lá, lại không cấm học trò hút thuốc: "Tôi không cấm hút thuốc trừ khi trong bữa ăn hay các cuộc họp của đội". Tuy nhiên, trong số 23 tuyển thủ Đức được gọi tập trung lần này thì chỉ có thủ môn dự bị Tim Wiese mới thực sự nghiện khói thuốc.

Schweinsteiger và các đồng đội thoải mái uống rượu, bia, hút thuốc và lướt web.

Schweinsteiger và các đồng đội thoải mái uống rượu, bia, hút thuốc và lướt web. Ảnh: Sportlife.

Theo Bild, các cầu thủ và ban huấn luyện cũng được phép uống bia rượu với điều kiện phải kiểm soát được hành vi của mình, không để tới mức quá đà.

Giám đốc thể thao của tuyển Đức, Oliver Bierhoff còn xác nhận, vợ, bạn gái của các cầu thủ cũng được phép đến khách sạn thăm chồng, bạn trai vào các ngày nghỉ sau trận đấu. Cựu cầu thủ 44 tuổi cho biết thêm: "Chúng tôi vẫn chưa quyết định xem liệu họ có được ngủ qua đêm hay không".

Các tuyển thủ của "Cỗ xe tăng" cũng được khuyến khích đi ra ngoài khỏi khách sạn nhưng không quá một giờ và không được đi sau 23h.

HLV Low không cấm các cầu thủ gặp gỡ vợ, bạn gái trong ngày nghỉ nên Sarah Brandner và các nàng WAGs Đức vẫn sẽ được gần gũi người mình yêu thương trong thời gian diễn ra Euro.

HLV Low không cấm các cầu thủ gặp gỡ vợ, bạn gái trong ngày nghỉ nên Sarah Brandner và các nàng WAGs Đức vẫn sẽ được gần gũi người mình yêu thương trong thời gian diễn ra Euro. Ảnh: Bild.

Trong khi một số HLV đang xem xét việc cấm các cầu thủ của mình sử dụng mạng xã hội để tránh để lộ nội tình của đội bóng thì ông Joachim Low vẫn cho phép học trò lên Facebook hay Twitter miễn là họ hứa không tiết lộ các bí mật của đội hoặc chỉ trích, phê phán đồng đội, đối thủ hay trọng tài.

Thoáng trong một số quy định sinh hoạt nhưng chiến lược gia người Đức lại nghiêm khắc với việc ăn mặc của học trò với quy định mỗi sáng phải mặc đồng phục như thế nào và tới dự sự kiện gì.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?