Thứ hai, 27/3/2017, 11:57 (GMT+7)

Vũ Thị Hương tiết lộ lương khủng, khuyên VĐV Việt bớt than thở

Cựu nữ hoàng điền kinh Việt Nam cho biết từng có giai đoạn cô nhận được số tiền lương lên tới gần 50 triệu mỗi tháng.

vu-thi-huong-tiet-lo-luong-khung-khuyen-vdv-viet-bot-than-tho

Vũ Thị Hương từng giành 7 HC vàng SEA Games trong sự nghiệp. Ảnh: FB.

Sáng 27/3, nhân ngày thể thao Việt Nam, trên trang cá nhân, Vũ Thị Hương chia sẻ một status dài để tâm sự về nghiệp VĐV. Theo cựu nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á, nghề thể thao không "bạc" như nhiều người vẫn nói. Trái lại, thể thao giúp VĐV có được cuộc sống tốt và mang lại cho họ những điều quý giá mà tiền không thể đổi được.

"Cảm ơn thể thao đã mang lại cho mình rất nhiều thứ như sức khoẻ, tinh thần, vật chất... để kể ra thì nhiều lắm. Tuy nhiên mọi người cũng nên hiểu dù vẫn có những sự không hài lòng, thể thao mang lại cho mình cũng như các VĐV nhiều thứ quý giá mà tiền cũng không thể đổi được. Môi trường thể thao rèn luyện cho mình cách sống lành mạnh, kỷ luật cao, đặc biệt là cách mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

Mọi người hay dùng từ "vắt chanh bỏ vỏ", vậy cho mình hỏi, môi trường nào và công việc nào sẽ nuôi bạn cả đời nếu bạn không còn đáp ứng được nữa. Mình nghĩ là không một nơi nào, đào thải là lẽ tự nhiên cho mọi công việc trong xã hội. Để minh chứng cho điều mình nói nhé. Nghe các VĐV kêu than nhiều nhưng mình chưa thấy bạn nào bỏ thể thao sau khi kêu than cả. Vì nói thẳng ra là bạn đang được hưởng những chế độ và môi trường rất tốt. Chỉ khi các bạn không đáp ứng được nữa, thể thao mới đào thải bạn mà thôi.

Như mình, từ năm 2000, khi 14 tuổi, gia đình không phải lo. Khi 16 tuổi, mỗi tháng mình có 4 triệu. Đến 22 tuổi (năm 2008), mình có 20 triệu mỗi tháng và từ năm 2012-2014, lương gần 50 triệu mỗi tháng. Với những con số này, thử hỏi làm nghề khác thì mình kiếm đâu ra. Tất nhiên vẫn có người kiếm được, nhưng với chỉ có trong thể thao ở thời điểm đó mới cho mình như vậy.

Sau đó, tất nhiên mình lớn tuổi và cảm thấy gần hết khả năng để phục vụ thể thao nên mình nghỉ. Lãnh đạo vẫn gọi hỏi, nói mình tập tiếp. Đơn vị chủ quản cũng có một công việc cho mình nhưng mình muốn thử sức việc khác nên không nhận.

Vì thế mình thấy thể thao không bạc chút nào nhé. Các bạn VĐV cũng bớt kêu than đi vì cuộc sống là vậy. Chúng ta đã quyết định theo thể thao thì hãy theo bằng tâm huyết của chúng ta. Không ai ép các bạn đi tập nếu các bạn không muốn, đúng không ạ. Ngành nào cũng thế, đã làm thì phải hết mình. Bạc hay không mình nghĩ do chính bản thân chúng ta, môi trường thể thao khắc nghiệt và người thể thao không khéo léo lắm nhưng đảm bảo rằng người thể thao sống thẳng thắn, sống có trách nhiệm.

Vì vậy các bạn sẽ không hối hận khi chơi với người thể thao, hay chọn một cô nàng, anh chàng thể thao thể thao nào đâu. Thôi nói thế quá dài rồi, nhân ngày thể thao Việt Nam chúc cho thể thao Việt Nam ngày càng phát triển và chúc riêng các VĐV nhiều sức khoẻ, nghĩ tích cực để thấy thể thao thật tuyệt nhé", Vũ Thị Hương tâm sự. 

Phía sau hào quang sự nghiệp của Vũ Thị Hương 

Vũ Thị Hương chia sẻ về sự nghiệp
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao