Thứ hai, 25/11/2013, 09:14 (GMT+7)

Vũ Thị Hương: Quyết là số một ở SEA Games

Sau hai năm đầy thăng trầm, Vũ Thị Hương đang quyết tâm đòi lại vị trí số một khu vực tại SEA Games này.

Sự nghiệp của Vũ Thị Hương bắt đầu trượt dốc từ năm 2011, ngay sau khi cô tỏa sáng tại Asiad 2010 diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc). Chuyến tập huấn tại Đức bị "đứt gánh giữa đường", cô không thể tham dự giải vô địch châu Á và cả giải vô địch quốc gia năm 2011. "Nữ hoàng tốc độ" không bảo vệ được hai tấm HC vàng ở nội dung 100 m và 200 m tại Indonesia là nỗi đau lớn với cô.

huong-7843-1385344908.jpg

Vũ Thị Hương sẵn sàng để trở lại ở Myanmar sắp tới. Ảnh: KL.

Vũ Thị Hương thừa nhận không thể luôn giành chiến thắng mãi để mang lại niềm vui cho người hâm mộ. Có lúc cô cũng nghĩ mình sẽ phải nhận thất bại nhưng không ngờ điều đó diễn ra ngay ở sân chơi khu vực, nơi cô không có đối thủ suốt 3 kỳ SEA Games trước. Sau thất bại SEA Games 26 trên đất Indonesia, VĐV người Thái Nguyên suy sụp hẳn. Từ một VĐV nổi tiếng được tung hô lên tận mây xanh, cô thực sự bị hẫng khi dường như mọi thứ bị mất. Cơn đau rách màng cơ đùi chân phải hành hạ đêm ngày, càng khiến cô bi quan, không nghĩ rằng một ngày nào đó mình có thể trở lại.

Thế nhưng, bên cạnh Vũ Thị Hương vẫn còn thầy Đỗ Đình Minh, vẫn còn những người bạn hàng ngày động viên cô vượt qua những cú sốc. Cô đã xin tập lại, dù vết đau ở chân khiến cô cắn răng sau mỗi động tác. Tuy nhiên, trong năm nay Vũ Thị Hương đã thể hiện sự nỗ lực tập luyện tuyệt vời và cô đã đạt được những thông số khả quan.

HLV Nguyễn Đình Minh cho biết học trò gặp một vài sự cố ngoài mong muốn, như chấn thương hay mổ nội soi nhưng tinh thần vẫn rất vững vàng. "Từ đầu năm, tôi đã đăng ký cho Hương giành hai HC vàng cự ly 100m, 200m và hiện tại, chỉ tiêu đó không hề thay đổi. Gần tới SEA Games, tôi sẽ nâng cao cường độ và cố gắng giúp em đạt điểm rơi phong độ vào SEA Games cuối năm”, ông Minh chia sẻ.

Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm từ đầu năm đến giờ, thành tích tốt nhất của các VĐV trong khu vực ở cự ly 100 m nữ khoảng 11 giây 76. Trong khi đó, thành tích tập luyện của Vũ Thị Hương xung quanh thông số 11 giây 50. Vì vậy, cơ hội giành HC vàng của cô vẫn được đánh giá cao.

Vũ Thị Hương ít tiếp xúc với báo chí, nhưng cách thể hiện qua những bài tập đã nói lên tất cả sự quyết tâm. VĐV sinh năm 1986 giành tấm HC vàng và cũng là kỷ lục quốc gia ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại giải điền kinh quốc gia 2013. 

Các nhà chuyên môn nhận định Vũ Thị Hương sẽ lợi hại hơn rất nhiều khi cô đã khắc phục được điểm yếu xuất phát. Một kế hoạch đầu tư cho Hương được Liên đoàn và bộ môn điền kinh chuẩn bị từ đầu năm. Đó sẽ là lực bật để Hương sớm tìm lại hình ảnh của mình. 

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?