Thứ sáu, 27/3/2020, 08:20 (GMT+7)

VPF đề xuất V-League đá tập trung ở miền Bắc

Theo đề xuất của VPF, phần còn lại của V-League 2020 sẽ diễn ra trong khoảng một tháng rưỡi tại các sân đấu phía Bắc và không có khán giả.

HAGL (áo trắng) có thể sử dụng sân Thiên Trường của Nam Định làm sân nhà ở phần còn lại của của V-League 2020. Ảnh: VPF.

HAGL (áo trắng) có thể sử dụng sân Thiên Trường của Nam Định làm sân nhà ở phần còn lại của của V-League 2020. Ảnh: VPF.

Sau khi ra quyết định hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia tới ngày 15/4, VPF tiếp tục gửi tới các CLB đề xuất phương án thi đấu phần còn lại của V-League 2020. Theo đó, ban tổ chức lựa chọn thi đấu tập trung tại miền Bắc, dựa theo số lượng các CLB đang tham gia V-League (gồm 7 CLB phía Bắc, 4 CLB miền Trung, 3 CLB phía Nam).

Về thời gian thi đấu, phương án một, từ 15/4 đến 29/5, phương án hai, từ 1/5 đến 28/6. Thời gian dự kiến sẽ được điều chỉnh theo diễn biến của Covid-19 và chỉ được tiến hành khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Các CLB tiếp tục thi đấu theo thể thức thi đấu vòng tròn (sân nhà - sân khách) theo kết quả bốc thăm từ đầu giải. Các trận đấu tiếp tục diễn ra không có khán giả (số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100 đến 120 người)

Ban tổ chức căn cứ yếu tố địa lý để tiến hành phân nhóm sân nhà cho các đội.

Nhóm 1: Các CLB được thi đấu trên sân nhà gồm: Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Nam Định (sân Thiên Trường), Hải Phòng (sân Lạch Tray), Quảng Ninh (sân Cẩm Phả), Hà Nội (sân Hàng Đẫy), Viettel (sân Hàng Đẫy).

Nhóm 2: Các CLB sử dụng SVĐ của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm: SLNA (sân Thanh Hoá), HAGL (sân Thiên Trường), Quảng Nam (sân Lạch Tray), Đà Nẵng (sân Cẩm Phả).

Nhóm 3: Các CLB sử dụng SVĐ trung lập làm sân nhà gồm: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân PVF), Bình Dương (sân PFV), TP HCM (sân Mỹ Đình), Sài Gòn (sân Mỹ Đình).

Nếu các CLB đồng ý, phương án thi đấu trên sẽ được triển khai ngay khi cơ quan có thẩm quyền cho phép. Trong khi đó, lịch thi đấu giải hạng Nhất, Cup Quốc gia vẫn đang được ban tổ chức bàn bạc, lên phương án phù hợp.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao