Thứ ba, 12/11/2013, 08:56 (GMT+7)

Võ sĩ Nguyệt Ánh tái xuất ở SEA Games 27

Võ sĩ người Hải Phòng sau những chấn thương liên miên sẽ trở lại thi đấu ở SEA Games cuối năm nay.

Nguyệt Ánh, cô gái tóc tém cầm tấm HC vàng sáng chói tại Asiad 2006, là hình ảnh được nhiều người hâm mộ thể thao Việt Nam ghi nhớ. Các fan ruột của cô sẽ còn nhớ mãi những lần võ sĩ người Hải Phòng nén cơn đau để giành huy chương cho thể thao nước nhà những năm sau đó. Thế nhưng, sức Nguyệt Ánh cũng không thể mãi thắng được chấn thương, cô phải liên tiếp lên bàn mổ.

Mổ xong đầu gối phải, cô tiếp tục phẫu thuật đầu gối trái. Nguyệt Ánh được xem là một trong những người “dính” chấn thương nhiều nhất ở đội tuyển karate Việt Nam. Song, bằng ý chí và nghị lực, cùng với niềm đam mê võ thuật, cô vẫn nỗ lực chiến thắng chấn thương để trở lại dìu dắt đàn em tại SEA Games này.

anh-3617-1384221071.jpg

Nguyệt Ánh là tấm gương sáng cho các đàn em ở tuyển karate Việt Nam. Ảnh: KL.

Là VĐV có thâm niên ăn cơm tuyển nhiều năm nhất ở đội karate Việt Nam, Nguyệt Ánh cũng "có thâm niên" dính đủ các loại chấn thương, khiến cô nhiều lúc tưởng như phải giải nghệ. Cô gái Hải Phòng kể: “Chấn thương đau chỉ muốn khóc, nặng nhất là cái sụn chêm và viêm bánh chè. Nhiều lúc tôi cứ buộc chặt gối vào mà tập. Khi thi đấu 'máu' lên rồi tôi cũng quên đi cái đau, nhưng lúc ngồi yên thì chỉ muốn khóc…”.

Sau tấm HC bạc Asiad 2010 và HC vàng SEA Games 2011, Nguyệt Ánh lên bàn mổ để xử lý đầu gối trái. Ngôi vô địch SEA Games khiến Ánh phải trả giá đắt, nhưng cô vẫn vậy, cứ đứng được là có thể thi đấu, không bao giờ bỏ cuộc. Từ đó đến nay, Nguyệt Ánh kiên trì tập luyện hồi phục để chờ một ngày trở lại thảm đấu. Ánh cũng khóc nhiều vì đau, vì thương số mình gặp nhiều vận hạn, nhưng cô đều đứng dậy, không bao giờ để HLV Lê Công và các đồng đội phải thất vọng, không bao giờ đầu hàng chấn thương. Ý chí của Nguyệt Ánh luôn được các đàn em trong đội phải nể phục.

“Dù mổ cả hai đầu gối, thậm chí có bên còn mổ mấy lần, lại phải nghỉ thi đấu cả năm nay, vậy mà chị Nguyệt Ánh vẫn quyết tâm tập luyện để có thể tham dự được kỳ SEA Games này và Asiad 2014. Tấm gương của chị khiến các đàn em như tôi phải nể phục”, võ sĩ trẻ Lê Bích Phương chia sẻ.

HLV Lê Công luôn là người động viên Nguyệt Ánh lúc cô gặp khó khăn. Có lúc ông khuyên học trò nên nghỉ ngơi, nhưng Nguyệt Ánh nói mình chấn thương quen rồi, nếu đầu hàng chấn thương thì chẳng biết bao giờ mới trở lại được.

Một năm đã trôi qua sau ca mổ chấn thương đầu gối tại Singapore, nữ võ sĩ karate Vũ Thị Nguyệt Ánh với nỗ lực không ngừng đã lại chuẩn bị bước vào những cuộc tranh tài quyết liệt. Quãng thời gian khó khăn đã ở lại phía sau và giờ là lúc cô hướng tới mục tiêu giành chiếc HC vàng SEA Games thứ 5 liên tiếp trong sự nghiệp. Chưa thật sự lấy lại phong độ, nhưng Nguyệt Ánh vẫn đang kiên trì tập luyện để có thể bảo vệ tấm HC vàng tại SEA Games năm nay. 

Phương Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?