Thứ tư, 11/12/2019, 10:03 (GMT+7)

Việt Nam đứng nhì toàn đoàn SEA Games 30

Thể thao Việt Nam có kỳ đại hội thành công, vượt chỉ tiêu vào Top 3 cùng số HC vàng kỷ lục: 98 chiếc.

Tuyển nữ Việt Nam mừng HC vàng khi vượt qua Thái Lan ở chung kết. Ảnh: Đức Đồng.

Tuyển nữ Việt Nam mừng HC vàng khi vượt qua Thái Lan ở chung kết. Ảnh: Đức Đồng.

Ngày thi đấu hôm qua 10/12 chứng kiến sự xuất sắc của điền kinh và vật, giúp Việt Nam vượt qua đoàn Thái Lan để chiếm vị trí thứ hai. Việt Nam có 97 HC vàng, hơn đối thủ 5 chiếc. Sáng nay, Việt Nam đã thắng Thái Lan để giành HC vàng môn bóng ném bãi biển, môn thi đấu cuối cùng của đại hội.

Tổng cộng sau 10 ngày tranh tài, các VĐV Việt Nam đã mang về 98 HC vàng, 85 HC bạc và 105 HC đồng, chỉ đứng sau nước chủ nhà Philippines với 149 HC vàng.

Đây là thành tích vượt mong đợi khi trước giải mục tiêu của Việt Nam là vào Top 3 toàn đoàn, giành được 70 HC vàng. Không tính SEA Games 2003 tổ chức trên sân nhà, đây là lần đầu tiên Việt Nam xếp trên Thái Lan.

Trong số hơn 40 môn mà Việt Nam tranh tài ở SEA Games năm nay, điền kinh là đội tuyển có thành tích tốt nhất với 16 HC vàng, hơn hẳn 10 nước còn lại. Đội tuyển vật mang về 12 HC vàng, trong khi bơi cũng đóng góp 10 HC vàng. Môn thể thao vua - bóng đá - cũng để lại cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên đội nam và đội nữ Việt Nam cùng giành HC vàng. Trước đó chỉ có Thái Lan mới làm được điều này.

Lễ bế mạc SEA Games 30 sẽ diễn ra vào tối nay, trong đó Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ được vinh danh là VĐV đoạt nhiều HC vàng nhất đại hội (6 chiếc). SEA Games 31 năm 2021 Việt Nam là nước đăng cai.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, tính đến sáng 11/12.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, tính đến sáng 11/12.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?