Việt Nam cùng bảng Indonesia và Philippines ở AFF Cup

Thầy trò HLV Miura né được bảng B tử thần với sự góp mặt của ba đội từng lọt vào bán kết AFF Cup 2012. 

Thứ ba, 5/8/2014, 16:55 (GMT+7)

Việt Nam nằm cùng bảng A với Philippines, Indonesia và đội xếp thứ hai ở vòng loại. Trong khi đó, bảng B có sự góp mặt của đương kim vô địch đồng thời là chủ nhà Singapore cùng các đối thủ Malaysia, Thái Lan và đội đứng đầu vòng loại.

tuan-6153-1407232494.jpg

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và lá thăm đưa tuyển Việt Nam vào bảng A. Ảnh: MH.

Là nước chủ nhà, Việt Nam và Singapore được bốc thăm để xếp vào hai bảng đấu. Theo quy tắc, hai quốc gia đăng cai sẽ cùng bảng với một đội ở nhóm một (gồm Philipines và Malaysia), một đội ở nhóm hai (gồm Indonesia và Thái Lan) và đội nhất hoặc nhì ở vòng loại.

Hai nhóm một và hai căn cứ vào thành tích của hai kỳ AFF Cup trước. Theo đó, Malaysia dẫn đầu với 20 điểm, Philippines xếp thứ hai với 18 điểm nằm trong nhóm một. Nhóm hai có Indonesia (17 điểm) và Thái Lan (16 điểm). Hai nước chủ nhà Singapore (18 điểm) và Việt Nam (15 điểm) được đặc cách sắp xếp vào bảng A hoặc B.

Theo các chuyên gia, tuyển Việt Nam may mắn tránh được bảng B tử thần với 3 đội lọt vào bán kết AFF Cup 2012 là Singapore, Malaysia và Thái Lan. Đội xếp đầu vòng loại được gán vào bảng B nên nhiều khả năng 5 đội bóng Myanmar, Lào, Campuchia, Đông Timor và Brunei đều nỗ lực nhắm đến vị trí thứ hai ở vòng loại để được điền tên vào bảng A dễ thở hơn.

Theo lịch, AFF Cup 2014 sẽ diễn ra từ 22/11 đến 20/12 tại Việt Nam và Singapore. Vòng loại diễn ra tại Lào từ ngày 12-20/10.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?