Thứ ba, 21/8/2018, 14:29 (GMT+7)

Việt Nam có bản quyền phát sóng Asiad 2018

VOV đạt được thoả thuận mua bản quyền phát sóng Asiad 2018 tại Việt Nam khi nhiều môn thi đấu khởi tranh được vài ngày.

Olympic Việt Nam đang có màn thể hiện ấn tượng ở Asiad 2018, thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Ảnh: Đức Đồng.

Olympic Việt Nam đang có màn thể hiện ấn tượng ở Asiad 2018, thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Ảnh: Đức Đồng.

Sáng 21/8, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) thông báo có bản quyền phát sóng Asiad 2018 tại Việt Nam. Các môn thi đấu của Đại hội thể thao châu Á được chiếu trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC - đơn vị thành viên của VOV, bắt đầu từ ngày 22/8. Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên sóng phát thanh của VOV.

Bản quyền phát sóng Asiad là một chủ đề nóng tại Việt Nam trước khi giải đấu diễn ra. Hội đồng Olympic châu Á (OCA) là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình các đại hội thể thao của châu Á. Từ Asiad 2010 tới nay, OCA ký hợp đồng thuê công ty Dentsu (Nhật Bản) là đơn vị phân phối bán bản quyền truyền hình.

Cách đây hai năm, Dentsu gửi lời chào hàng đến các nhà đài ở Việt Nam với mức giá ban đầu chỉ hơn 500.000 USD. Đài truyền hình Việt Nam (VTV) ngay lập tức bắt tay đàm phán với đối tác Nhật Bản. Hai bên đạt được thống nhất chung và dự kiến ký hợp đồng vào tháng 11/2017. Tuy nhiên, đến phút chót, việc đàm phán bất thành.

Bản quyền phát sóng Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam sau đó được bán lại cho KJSM World Corp (Hàn Quốc) với mức giá ba triệu USD. Công ty này sau đó ra giá lên tới 5 triệu USD khiến các nhà đài của Việt Nam bỏ cuộc.

Trong những ngày qua, khán giả trong nước phải theo dõi các trận đấu của Olympic Việt Nam cùng các môn thi đấu khác qua các trang web không chính thống và mạng xã hội. VOV đàm phán để có được bản quyền phát sóng, dù giải khai mạc được vài ngày, môn bóng đá nam thậm chí khởi tranh từ ngày 10/8.

Một số nguồn tin tiết lộ bản quyền Asiad 2018 tại Việt Nam được KJSM World Corp bán cho VOV với giá khoảng 1,3 triệu USD. 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?