Vic bị chỉ trích vì vẫn cho Harper ngậm ti giả

Cô nhóc nhà Becks dù hơn ba tuổi nhưng thỉnh thoảng vẫn sử dụng ti giả khi đi ra ngoài phố.

Chủ nhật, 26/10/2014, 02:00 (GMT+7)
Harper ngậm ti giả đi mua sắm với mẹ.

Harper ngậm ti giả đi mua sắm với mẹ. Ảnh: Wenn.

Hôm 23/10, Vic đưa Harper và cậu nhóc Romeo tới một cửa hàng bán đồ trẻ em ở The Glove, Los Angeles mua sắm. Sau hai tiếng trong cửa hàng, ba mẹ con bà Becks ra ngoài với nhiều túi đồ khác nhau, một vệ sĩ phải xách hộ.

Cô nhóc Harper khiến mọi người chú ý khi ngậm một chiếc ty giả màu hồng, được mẹ bế rời khỏi cửa hàng. Sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên báo, nhà thiết kế 40 tuổi bị chỉ trích vì vẫn cho con gái sử dụng ti giả dù cô bé đã ba tuổi, có thể làm hỏng răng và ảnh hưởng tới khả năng ngôn ngữ của con.

Cô nhóc dù hơn 3 tuổi nhưng vẫn phải dùng ti giả trong một số lần đi chơi.

Cô nhóc dù hơn 3 tuổi nhưng vẫn phải dùng ti giả trong một số lần đi chơi. Ảnh: Wenn

Clare Byam-Cook, chuyên gia về các bà bầu cho biết, Vic đang khiến con gái gặp nhiều bất lợi. "Mọi người đều biết rằng sử dụng ti giả trong thời gian dài có thể làm hỏng răng vì chúng khiến răng bị chệch hàng, xô ra phía trước. Nó còn ảnh hưởng tới khả năng nói của con vì các bà mẹ cứ nhét ti giả vào miệng con khiến các bé không thể mở miệng giao tiếp. Chúng chỉ ngồi lặng lẽ chơi mà không nói gì cả.

Nếu người mẹ cho con ngậm ti giả phần lớn thời gian trong ngày thì khả năng ngôn ngữ của con sẽ không được cải thiện. Con bé (Harper) quan sát xung quanh, chỉ trỏ cho mẹ nhưng mỗi khi nói sẽ không rõ lời vì chiếc ti giả, vì thế bé sẽ có thói quen nói lẩm bẩm. Harper đi cùng mẹ nên không cần dùng thứ đó để trấn an con bé", chuyên gia này chia sẻ.

Một số bác sĩ nhi khoa cũng đưa ra lời cảnh báo, ti giả chỉ nên dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi để ru các bé ngủ. Trong khi đó, các bậc phụ huynh thường sử dụng để vỗ về các con, ngăn chúng khóc, lâu dần thành thói quen. Các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên cai ti giả cho các bé sớm, để lâu các con càng khó bỏ.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?