Thứ năm, 19/4/2018, 08:09 (GMT+7)

VFF xem xét lại tiêu chí bằng đại học, mong bầu Đức không bỏ bóng đá

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết Liên đoàn vẫn chờ ông chủ HAGL trở lại và tranh cử tại Đại hội khoá VIII.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tới dự cuộc họp với đại diện Bộ VH TT&DL. Ảnh: SN.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tới dự cuộc họp với đại diện Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch. Ảnh: SN.

Chiều 18/4, VFF có cuộc họp giải trình với đại diện Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tại Hà Nội về những vấn đề tồn đọng trong công tác tổ chức Đại hội VFF khoá VIII. Bầu Đức với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF được mời dự nhưng không góp mặt. Trước đó, ông chủ của HAGL trả lời báo giới rằng không tham dự cuộc họp vì "cảm thấy xấu hổ do chưa có bằng đại học".

Hàm ý của bầu Đức nhắc đến tiêu chí bằng đại học VFF đề ra như một yêu cầu bắt buộc cho các ứng viên khi tranh cử chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch tại Đại hội VIII sắp tới. Sau cuộc họp, khi được hỏi về tiêu chí này, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: "Tiêu chí bằng đại học do Ban chấp hành VFF đưa ra, vì vậy chúng tôi sẽ xin ý kiến Ban chấp hành về việc này. Nếu thấy không cần thiết sẽ bỏ, không sĩ diện. VFF không muốn bầu Đức bỏ bóng đá. Chúng tôi tin rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết theo chiều hướng tốt đẹp, đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ bóng đá, giải toả những căng thẳng không cần thiết trong thời gian vừa qua".

Trả lời giới truyền thông về những lùm xùm vừa qua ở VFF, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: "Thời gian qua có những tranh luận. Tuy nhiên, đó không phải vì lợi ích nhóm hay cố ý gạt ai chọn ai. Ở đây có lỗi khách quan".  

Cuộc tranh cãi ồn ào nhất liên quan tới bầu Đức và ông Trần Anh Tú. Ông chủ HAGL phản đối việc ông Tú nắm quá nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành V-League, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM... lại tiếp tục tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài trợ của VFF. Bầu Đức thậm chí tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Tú trúng cử tại Đại hội sắp tới.

"Bầu Đức đưa ra ý kiến tâm huyết. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải tôn trọng các tổ chức, mà ở đây là VPF. Tất nhiên chúng tôi cũng sẽ có ý kiến để VPF xem xét sao cho hợp tình, hợp lý", Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chia sẻ và khẳng định Đại hội VFF sắp tới sẽ diễn ra công khai, minh bạch và đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?