VFF tính mời lại HLV Riedl

Kế hoạch mời HLV nội đang gặp nhiều khó khăn, VFF đã tính lại phương án mời HLV ngoại.

Thứ hai, 16/4/2012, 09:32 (GMT+7)
ri-636184-1368229663_500x0.jpg

HLV Riedl nhận được sự quan tâm của cả Indonesia và Việt Nam. Ảnh: ĐH.

VFF hết mực muốn tạo điều kiện cho các HLV được phép kiêm nhiệm công việc trên tuyển và CLB, nhưng nhiều HLV và đặc biệt là Tổng cục TDTT lại không đồng ý như thế. Mới đây, cấp trên của VFF đã ra chỉ thị yêu cầu VFF chỉ được cho HLV được chuyên trách, chứ không được phép kiêm nhiệm.

Chỉ có điều, các HLV đang làm tốt công việc ở CLB sẽ rất ít người chịu bỏ lên tuyển, giữ chiếc ghế có quá nhiều áp lực. Trong khi các HLV đang không dẫn dắt CLB nào, thì lại không đúng tiêu chí của VFF.

Trong tiết lộ mới nhất, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Chúng ta cần phải tính trước mọi phương án, để không bao giờ rơi vào thế bị động. Và một trong những phương án phải tính trước là nếu phá sản phương án dùng thầy nội, chúng ta bắt buộc phải quay ra dùng HLV ngoại”.

Ông Bằng cũng không ngần ngại tiết lộ người mà mình đang có kế hoạch nhắm tới để phòng cho trường hợp xấu nhất chính là HLV Alfred Riedl, người từng dẫn dắt tuyển Việt Nam chơi khá thành công khoảng chục năm về trước.

Thời còn làm trợ lý ngôn ngữ, mối quan hệ giữa ông Bằng và HLV Riedl rất tốt và ngay sau khi nhận chức Tổng thư ký, nhà cầm quân người Áo cũng đã gọi điện chúc mừng ông Bằng.

Hiện nay, HLV Riedl đang rảnh việc nên nếu được đặt lời mời, rất có thể HLV này sẽ cân nhắc. Vài hôm trước, Indonesia cũng cho biết đã đạt được thỏa thuận với HLV Riedl nhưng mọi thứ vẫn chưa thực sự chắc chắn. Nếu VFF thực sự có ý định mời HLV người Áo và tỏ rõ sự trọng thị, có thể HLV từng được CĐV Việt Nam hiến thận này, sẽ chọn Việt Nam chứ không phải đất nước vạn đảo.

Tất cả chỉ là phương án dự phòng của VFF nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Thậm chí nếu không mời được nhà cầm quân người Áo, HLV nhiều duyên nợ Calisto cũng có thể tính đến khi HLV này chỉ còn vài vòng đấu nữa là kết thúc hợp đồng với đội bóng quê nhà Bồ Đào Nha.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?