Thứ tư, 29/7/2020, 09:47 (GMT+7)

VFF mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài

Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận các trọng tài có nhiều sai sót và đưa ra những biện pháp khắc phục.

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền trả lời truyền thông chiều 28/7. Ảnh: Hải Đăng.

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền trả lời truyền thông chiều 28/7. Ảnh: Hải Đăng.

"Lực lượng trọng tài khi điều hành các trận đấu tại V-League mùa này để xảy ra những sai sót nhất định. Với tư cách Trưởng ban, tôi xin nhận trách nhiệm. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện trong thời gian sắp tới", Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền trả lời truyền thông chiều 28/7.

Trước đó, ông Dương Văn Hiền bị Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ chỉ trích dữ dội và yêu cầu từ chức. Ở trận đấu với Sài Gòn hôm 18/7, Nam Định bị trọng tài từ chối ba quả penalty hợp lệ và phải nhận thất bại chung cuộc 0-3. Theo Văn Sỹ, đội bóng thành Nam còn bị "xử ép" trong nhiều trận đấu khác.

Khi được đề cập tới CLB Nam Định và phát ngôn của GĐKT Nguyễn Văn Sỹ, ông Dương Văn Hiền cho biết: "Trong những trận đấu vừa qua, rất đáng tiếc có sự sai sót trùng lặp ở CLB Nam Định. Tuy nhiên, thực tế đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì sai sót của trọng tài. Với tư cách là người đứng đầu, tôi nhận trách nhiệm. Chúng tôi đã xử lý nghiêm các trường hợp sai sót. Tôi không trực tiếp nghe lời anh Sỹ nói nhưng được biết anh phàn nàn về công tác trọng tài. Tôi đã xin lỗi đội Nam Định về sai sót vừa qua của trọng tài nhưng tôi đã nói, con người thì khó tránh khỏi sai sót".

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng đưa ra một số số giải pháp ngắn hạn và dài hạn để khắc phục tình trạng này. "Trước mắt, chúng tôi sẽ mời thêm một số chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài trong các đợt tập huấn. Thời lượng tập huấn sẽ được kéo dài, một số bài tập thực tiễn sẽ được theo quy chuẩn FIFA, AFC. Chúng tôi sẽ đưa ra những thiếu sót ở giai đoạn một làm bài tập thực tiễn cho anh em rút kinh nghiệm để lượt về tốt hơn. Về lâu dài, như chúng ta đã biết, lực lượng trọng tài chuyên nghiệp hiện nay rất mỏng. Vì vậy, chúng tôi đang có kế hoạch đào tạo thêm nhiều trọng tài, tăng về số lượng và chất lượng", ông Hiền nói.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao