Thứ năm, 8/6/2017, 15:40 (GMT+7)

VFF mời các ngôi sao K-League làm 'quân xanh' cho U22 Việt Nam

Thầy trò HLV Hữu Thắng có trận giao hữu với đội các ngôi sao giải Hàn Quốc trước khi tham dự SEA Games 29.

vff-moi-cac-ngoi-sao-k-league-lam-quan-xanh-cho-u22-viet-nam

Tổng thư ký K-League Han Oung Soo tặng lãnh đạo VFF áo lưu niệm và cờ K-League. Ảnh: VFF.

Năm 2017, U22 Việt Nam tham dự hai đấu trường quan trọng là vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Để chuẩn bị chinh phục hai mục tiêu này, thầy trò HLV trưởng Hữu Thắng, U22 Việt Nam nhận được sự đầu tư từ VFF. Sau U20 Argentina, sắp tới, U22 Việt Nam có cuộc thử sức với đội các ngôi sao K-League. 

Sáng 8/6, VFF tổ chức họp báo công bố trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam và các ngôi sao K-League. Theo đó, trận đấu diễn ra vào ngày 29/7 tại Hà Nội. Theo ông Han Oung Soo - Tổng thư ký giải K-League, trận đấu thể hiện sự hợp tác của hai nền bóng đá hai nước và kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Chính vì thế, đội các ngôi sao K-League tập hợp lực lượng tốt nhất bao gồm các nội binh và ngoại binh xuất sắc từ giải đấu này đưa sang Việt Nam.

Các cầu thủ trong đội ngôi sao K-League do người hâm mộ xứ kim chi trực tiếp bình chọn. "Hiện tại hình thức bầu chọn chưa được thông qua nhưng ở một số trận đấu trước đó có sự tham gia của đội các ngôi sao K-League, chúng tôi có một Ủy ban tổ chức trận đấu, lên danh sách các cầu thủ để người hâm mộ bỏ phiếu qua Internet”, ông Han Oung Soo chia sẻ. 

Nhấn mạnh về tính chất của trận đấu, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng: "VFF tin tưởng màn so tài giữa U22 Việt Nam và đội các ngôi sao K-League sẽ rất hấp dẫn cũng như có chất lượng chuyên môn cao, xứng đáng là trận đấu hữu ích cho đội U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị tham dự SEA Games 2019".

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả