Thứ hai, 18/9/2017, 15:32 (GMT+7)

VFF lên tiếng về phát ngôn gây sốc được cho là của HLV Hữu Thắng

Chiến lược gia xứ Nghệ được cho là tố cáo VFF đưa tin bịa đặt và vạch trần 'vai trò bù nhìn' của một số quan chức VFF.

vff-len-tieng-ve-phat-ngon-gay-soc-duoc-cho-la-cua-hlv-huu-thang

HLV Hữu Thắng từ chức, nhận toàn bộ trách nhiệm sau thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29. Ảnh: Văn Đương.

Sáng 18/9, một tờ báo gây sốc khi đăng tải bài phỏng vấn HLV Hữu Thắng sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Theo đó, Hữu Thắng khẳng định không biết việc VFF tổ chức gặp gỡ trao đổi với báo chí sau cuộc họp mổ xẻ nguyên nhân thất bại của đội U22 hôm 12/9. "Tôi hoàn toàn không biết có cuộc họp báo sau đó, nếu được thông báo thì tôi đã tham dự vì tôi không phải là người trốn tránh trách nhiệm. Họ đã có những phát ngôn không đúng sự thật khi tôi không có mặt. Như vậy là họ đã sắp xếp trước hết rồi", bài báo dẫn lời HLV Hữu Thắng.

Liên quan tới cáo buộc bỏ ngoài tai những tư vấn góp ý từ Hội đồng HLV, Giám đốc kỹ thuật và lãnh đạo VFF trong việc sử dụng lực lượng, lối chơi tại các trận đấu vòng bảng, Hữu Thắng nói: "Đó là sự bịa đặt. Trong suốt thời gian thi đấu ở SEA Games 29 chỉ có một lần tôi làm việc chuyên môn với Tổng thư ký VFF và cũng là Trưởng đoàn Lê Hoài Anh với ông Gede - Giám đốc kỹ thuật VFF trước trận Việt Nam gặp Thái Lan. Tuy nhiên nội dung cuộc họp là nghe ông Gede phân tích điểm mạnh và điểm yếu của hai đội Malaysia, Myanmar - hai đối thủ chúng ta có thể gặp ở bán kết. Sau đó ông Gede quay trở lại Việt Nam vì bận việc với đội U18. Hơn nữa nhiệm vụ của ông Gede tại SEA Games là được phân công theo dõi các đội bóng có khả năng gặp U22 Việt Nam ở bán kết".

Hữu Thắng còn "vạch trần" vai trò thật sự của một số quan chức VFF: "Tại Malaysia, hãy xem có ai đủ giỏi để trao đổi với tôi về chuyên môn. Chúng tôi có ban huấn luyện họp và đưa ra quyết định. Những người có chuyên môn giỏi như chú Nguyễn Hồng Thanh hay chú Lê Thụy Hải, VFF không cử đi đâu. Lê Hoài Anh xuất thân như thế nào, ai trong ngành cũng biết và chỉ là cái máy truyền lệnh của Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch thường trực VFF) thôi. Còn Quốc Tuấn cũng không nói với tôi câu nào về chuyên môn.

Với chú Nguyễn Sỹ Hiển (Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia), tôi không muốn nói hỗn với chú. Nhưng bao nhiêu năm chú chỉ biết ngồi đó để hưởng các chế độ và Quốc Tuấn nói đi là đi, đứng là đứng. Trong gần hai năm làm việc có ai trong Hội đồng huấn luyện quốc gia chê tôi đâu. Thắng được xem là vua, thua bị coi là tội đồ, đời là vậy. Họ nói khi mọi chuyện đã rồi thì ai nói không được. Tôi nhận hết trách nhiệm là điều tất nhiên. Tôi là người chịu lỗi chứ không phải các cầu thủ. Bây giờ nói qua nói lại chẳng có ích gì. Tôi chấp nhận tất cả và không muốn thanh minh. Nhưng vì họ vô lương tâm quá, tôi phải nói hết sự thật".

Tuy vậy trả lời báo chí trưa 18/9, HLV Hữu Thắng phủ nhận dùng những từ ngữ nặng nề để nói về ông Nguyễn Sỹ Hiển, Lê Hoài Anh và Trần Quốc Tuấn.

vff-len-tieng-ve-phat-ngon-gay-soc-duoc-cho-la-cua-hlv-huu-thang-1

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chụp cùng ông Jurgen Gede trong buổi ra mắt Giám đốc kỹ thuật năm tháng 6/2016. Ảnh: Văn Đương.

Trước sự ồn ào của dư luận, ngay đầu giờ chiều 18/9, VFF lên tiếng đính chính về vụ việc trên website của Liên đoàn. Theo đó, VFF khẳng định, tại cuộc họp hôm 12/9, Tổng thư ký Lê Hoài Anh có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí về các nội dung liên quan. Tuy nhiên, do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép về trước.

Về vai trò của HLV Hữu Thắng, Hội đồng HLV quốc gia, Giám đốc kỹ thuật và Lãnh đội Lê Hoài Anh, thông báo của VFF nêu rõ: "Theo phân công, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLV và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của  U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede hỗ trợ đội U22 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với ban huấn luyện về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc".

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?