Thứ tư, 8/11/2017, 10:27 (GMT+7)

VFF lên tiếng về ồn ào HLV Park Hang Seo đến sân tập muộn

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ phủ nhận thông tin chiến lược gia người Hàn Quốc tới trễ trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam.

vff-len-tieng-ve-on-ao-hlv-park-hang-seo-den-san-tap-muon

HLV Park Hang Seo trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.

Theo lịch tập được VFF công bố, buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra từ 9h30-11h30 sáng 11/7. Đây cũng là ngày đầu tiên HLV Park Hang Seo rèn quân cùng các tuyển thủ Việt Nam nên nhận được sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông.

Các trợ lý của HLV Park Hang Seo có mặt ở sân lúc 9h30. Đến 10h, xe chở tuyển Việt Nam cùng chiến lược gia người Hàn Quốc mới tới ở sân tập. Vì thế, có một số thông tin cho rằng ông Park đến muộn 30 phút gây ồn ào dư luận.

Ngay lập tức, VFF lên tiếng phủ nhận. Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: "Thông tin HLV trưởng Park Hang Seo đến trễ buổi tập của đội tuyển là không chính xác và thiếu sự kiểm chứng. Một HLV đến từ môi trường bóng đá chuyên nghiệp như Hàn Quốc chắc chắn không bao giờ lại để xảy ra sự việc như vậy".

Ông Gụ nhấn mạnh: "Mỗi HLV có một nguyên tắc làm việc riêng và cần phải được tôn trọng. Khác với những người tiền nhiệm, ngay sau khi bắt tay vào công việc, ông Park Hang Seo tổ chức cuộc họp với ban huấn luyện để phân công nhiệm vụ rất rõ ràng và cụ thể. Theo đó, đối với các buổi tập, đội ngũ trợ lý, bác sĩ, nhân viên phục vụ phải đến sân trước 30 phút để triển khai công tác chuẩn bị cho buổi tập như bố trí các trang thiết bị tập luyện, chuẩn bị thuốc men, nước uống, đá chườm... Công việc này phải hoàn tất trước khi HLV trưởng và các cầu thủ khi tới sân nhằm đảm bảo buổi tập có thể tiến hành theo đúng kế hoạch mà không bị lãng phí thời gian do công tác chuẩn bị thiếu chu đáo gây ra.

Có thể thấy rằng, tại buổi tập sáng 7/11, các trợ lý và đội ngũ phục vụ thực hiện rất tốt, hoàn thành công tác chuẩn bị đúng thời gian theo yêu cầu của HLV trưởng. HLV Park Hang Seo tới sân tập trên bus cùng với các học trò. Ông tỏ ra rất hài lòng về điều kiện sân bãi tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng như ý thức tập luyện nghiêm túc của các cầu thủ".

Buổi tập trên của tuyển Việt Nam kết thúc muộn hơn một chút so với lịch do HLV Park Hang Seo muốn trao đổi tỉ mỉ hơn với các học trò trong ngày đầu cùng nhau làm việc.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả