Thứ ba, 9/12/2014, 09:04 (GMT+7)

VFF lên phương án bảo vệ CĐV Malaysia

Liên đoàn khẳng định các fan đội khách thoải mái đến sân cổ vũ cho Malaysia ở lượt về bán kết AFF Cup.

VFF lên kế hoạch để đảm bảo an ninh cho trận đấu lượt về giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia. Trong đó, VFF nhấn mạnh đến việc bảo vệ CĐV đội khách. Dự kiến có khoảng từ 500-1.000 fan Mã tới sân Mỹ Đình chứng kiến trận đấu.

ma-7169-1418090432.jpg

Nhóm hooligan khiến hình ảnh CĐV Malaysia bị ảnh hưởng. Ảnh: NST.

Theo ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho các CĐV Malaysia khi tới Mỹ Đình dự khán trận đấu đã được họp bàn. Trả lời truyền thông, ông Hoài Anh cho biết: “CĐV Malaysia yên tâm tới sân cổ vũ. VFF đã có phương án đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho họ”. Con số ban đầu về lượng người hâm mộ của đội khách tới Mỹ Đình dao động khoảng 1.000 người. Sau vụ việc CĐV Việt Nam bị hành hung trên sân Shah Alam, theo ông Anh, con số trên có xu hướng giảm.

Sau vụ việc đáng tiếc, rất nhiều fan bóng đá Việt Nam tỏ ra “nóng trong người” và hứa hẹn sẽ “chào đón” CĐV Malaysia tại Mỹ Đình. Tuy nhiên, hành động này không được cổ vũ. Những người hâm mộ chân chính, quan chức VFF, thành viên đội tuyển Việt Nam đều bày tỏ mong muốn những ai quá khích cần bình tĩnh, kiềm chế và nêu cao tinh thần đẹp trong bóng đá, thể thao. Sự việc trên sân Shah Alam là việc đáng tiếc và do nhóm rất nhỏ CĐV quá khích Malaysia gây nên.

Về phía mình, VFF đề nghị phía Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) làm quyết liệt, minh bạch việc CĐV Malaysia hành hung CĐV Việt Nam bằng cách mời cảnh sát vào cuộc. Nhanh chóng đưa những kẻ tham gia hành hung ra ánh sáng. Ngoài ra, VFF gửi bản báo cáo sự việc lên AFC và AFF. FAM chắc chắn sẽ nhận án phạt từ các tổ chức trên do để sự việc đáng tiếc xảy ra. Vừa qua, Malaysia từng bị phạt 10.000 USD vì để CĐV gây rối trận giao hữu với Philipines.

Sau trận đấu tối 7/12, một số CĐV quá khích Malaysia tràn sang khu vực của CĐV Việt Nam và ra tay hành hung khiến một số CĐV bị thương, đổ máu. Sau sự việc, bầu không khí giữa CĐV hai bên trở nên căng thẳng, đặc biệt từ phía Việt Nam do bức xúc. Rất nhiều người hâm mộ Malaysia đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định những người gây ra sự việc chỉ là nhóm nhỏ và không đại diện cho họ. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đã gửi lời xin lỗi và lên tiếng phản đối hành động trên. Khi tới Việt Nam, toàn đội Malaysia cũng gửi lời tương tự.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao