Thứ năm, 30/7/2020, 09:18 (GMT+7)

VFF được FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD

LĐBĐ Thế giới (FIFA) hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên, trong đó có VFF, số tiền 1,5 triệu USD để vượt qua khó khăn vì Covid-19.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trao đổi trực tuyến với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trao đổi trực tuyến với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Chiều 29/7, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có cuộc trao đổi trực tuyến với lãnh đạo các liên đoàn khu vực Đông Nam Á về kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong thời gian tới. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự cuộc họp này.

Tốc độ lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến toàn bộ các hoạt động bóng đá quốc tế bị ngưng trệ. Vì lý do bất khả kháng, hiện các giải đấu của FIFA không thể diễn ra theo đúng kế hoạch, kéo theo lịch thi đấu của các đội tuyển cũng hoàn toàn "đóng băng".

Tại cuộc họp, ông Trần Quốc Tuấn đã báo cáo nhanh về hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua. Nhờ sự kiểm soát tốt dịch bệnh, các giải đấu trong nước đã được phép tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu tại giải chuyên nghiệp quốc gia, giải trẻ, bóng đá nữ và futsal. Mỗi trận đấu tại giải V-League thu hút trung bình 8.000- 9.000 người tới sân xem. Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng để chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam tạo được ấn tượng với chủ tịch FIFA và được chủ tịch FIFA đánh giá cao.

Phó Chủ tịch VFF báo cáo tình hình hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Phó Chủ tịch VFF báo cáo tình hình hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Ông nhấn mạnh, đây là tình hình chung của thế giới, các liên đoàn cần đoàn kết vượt qua khó khăn, tiếp tục phối hợp với FIFA phát huy vai trò và sự ảnh hưởng của bóng đá với cộng đồng trong phòng chống Covid-19.

Chia sẻ với khó khăn của các nền bóng đá do ảnh hưởng của dịch Covid-19, FIFA quyết định hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 1,5 triệu USD, trong đó một triệu USD cho bóng đá nam và 500.000 USD để phát triển bóng đá nữ. FIFA khẳng định sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình dịch bệnh để có những điều chỉnh về lịch thi đấu các giải quốc tế trong thời gian tới.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao