Thứ tư, 9/9/2020, 16:08 (GMT+7)

VFF công bố Giám đốc kỹ thuật mới

Ông Yusuke Adachi có buổi ra mắt trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật của VFF sau khi đạt được thoả thuận hồi tháng 7.

Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi trong lễ ra mắt. Ảnh: Đương Phạm.

Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi trong lễ ra mắt. Ảnh: Đương Phạm.

Chiều 9/9, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức buổi lễ ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Yusuke Adachi tại trụ sở ở Hà Nội. Bản hợp đồng giữa ông Adachi với VFF có thời hạn từ tháng 7/2020 đến hết tháng 1/2023. Việc gia hạn sẽ được thực hiện căn cứ trên kết quả công việc của vị chuyên gia người Nhật Bản.

Ngoài việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá. Bên cạnh đó, ông cũng có nhiệm vụ cập nhật thông tin quốc tế cùng những phương pháp hiện đại để bóng đá Việt Nam tiếp cận với sự phát triển của thế giới.

"Tôi rất vui mừng khi được làm việc tại Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn VFF vì đã tin tưởng mời tôi làm GĐKT. Tôi hiểu đây là một vị trí rất quan trọng, nên đã cân nhắc rất kỹ trước khi nhận lời. Tôi sẽ làm việc với tất cả sự nhiệt huyết để đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam. Hai năm trước, tôi từng chứng kiến các CĐV đổ ra đường sau một chiến thắng của đội tuyển. Tôi hy vọng góp phần nhỏ bé để biến những giấc mơ của bóng đá Việt Nam thành hiện thực", tân GĐKT Yusuke Adach chia sẻ.

HLV Park Hang-seo tặng hoa ông Yusuke Adachi. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Park Hang-seo tặng hoa ông Yusuke Adachi. Ảnh: Đương Phạm.

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, là giảng viên ưu tú của LĐBĐ châu Á (AFC). Ông là thầy của nhiều HLV danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương... ở khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp của AFC năm 2017.

Không chỉ khẳng định năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi còn được đánh giá cao ở lĩnh vực đào tạo bóng đá trẻ. Ông từng nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV U18, U21 Cereri Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro..

Ông Adachi từng tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản, Hong Kong. Ông cũng thường xuyên được FIFA mời cộng tác trong vai trò chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn như tại Cup Liên đoàn châu lục 2001, World Cup 2022...

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả