Thứ bảy, 25/10/2014, 11:11 (GMT+7)

'Về Cần Thơ coi U19' tiếp động lực cho thầy trò ông Giôm

Ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài cho ra đời sáng tác mới về giải U21 quốc tế đang diễn ra tại vùng đất Tây Đô.

cap2-9033-1414210086.jpg

Cáp Anh Tài luôn theo sát những sự kiện thể thao lớn với các sáng tác của mình. Ảnh: FBNV.

Lấy cảm hứng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Cần Thơ dành cho Công Phượng và các đồng đội ở U19 học viện HAGL, ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài cho ra đời ca khúc "Về Cần Thơ coi U19". Bài hát mới nhanh chóng được cộng đồng mạng đón nhận khá nồng nhiệt.

Tương tự như các sáng tác trước, người nghệ sĩ tới từ vùng đất Quảng Trị chọn những ca từ giản dị, dễ nghe, dễ nhớ cho sáng tác mới "Về cơ thơ coi U19" của mình. Thầy Giôm cùng các học trò Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy… lần đầu tiên xuống miền Tây sông nước thi đấu. Vì vậy, sáng tác lần này của Anh Tài cũng dựa trên giai điệu đặc trưng của vùng đất sông nước mênh mông này.

'Về Cần Thơ coi U19' - Cáp Anh Tài
 
 

Bài hát như một cuốn nhật ký bằng âm nhạc ghi lại những hành trình về giải đấu, về các trận đấu của thầy trò ông Giôm, phản ánh tình yêu của người hâm mộ nơi đây. Như vậy, sau "Tôi tin U19", "Ngọn lửa U19"… Cáp Anh Tài tiếp tục ghi dấu ấn của mình bằng âm nhạc trên hành trình của Công Phượng và các đồng đội.

Cáp Anh Tài nổi lên trong cộng đồng âm nhạc mạng cách đây khoảng 5 năm sau khi anh có nhiều sáng tác chế trong các sự kiện lớn của bóng đá thế giới. Sự kết hợp giữa âm nhạc và bóng đá là sự tình cơ của anh và đó đều là đam mê của ca sĩ - nhạc sĩ này.

cap-9204-1414210087.jpg

Fan nữ cổ vũ U19 HAGL trên sân Cần Thơ. Ảnh: Tính Anh.

18h hôm nay 25/10, U19 HAGL gặp đàn anh U21 báo Thanh Niên. Đây được đánh giá là trận chung kết sớm của giải. Nhiều cầu thủ ở hai đội bóng là bạn thân của nhau nên cuộc đối đầu hôm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao