VĐV Việt Nam hồi hộp chờ thưởng Tết

Tết Nguyên đán đến gần, các VĐV Việt Nam nóng lòng chờ những khoản thưởng để sửa sang nhà cửa, mua cành đào, cây quất đón Giao thừa.

Thứ ba, 10/1/2012, 08:48 (GMT+7)
tet-617010-1368124864_500x0.jpg

Các cầu thủ ở Super League vẫn phải thi đấu ở vòng 3 trước khi biết có được thưởng Tết hay không. Ảnh: Mai Hương.

Những năm qua, điều giới cầu thủ quan tâm là số tiền tỷ sau mỗi lần chuyển nhượng. Vì thế, khoản tiền thưởng Tết trung bình khoảng 30-40 triệu đồng tương đương 1-2 tháng lương ở những đội nhà giàu như Bình Dương, Hà Nội T&T, Đà Nẵng, Navibank SG, Ninh Bình... chỉ gọi là có cho vui, chẳng mấy ai quan tâm. Nhưng năm nay thời thế đã khác.

“Chắc phải đến phút bù giờ cuối cùng chúng tôi mới cân đối thu chi để công bố mức tiền thưởng Tết. Nhưng ngay từ bây giờ đã có thể khẳng định mức thưởng sẽ thấp hơn năm ngoái. Tình hình khó khăn chung nên mọi thứ phải tiết kiệm tối đa”, ông Nguyễn Hồng Thanh - Giám đốc điều hành CLB SLNA cho biết.

Trong khi đó, những cầu thủ đã và đang khoác áo đội U23, tuyển quốc gia như Tiến Dũng (Hà Nội T&T), Thành Lương (Hà Nội), Mạnh Dũng (Ninh Bình), Tấn Trường (Sài Gòn FC), khi được hỏi về tiền thưởng Tết đều có chung câu trả lời: “Vẫn chưa thấy lãnh đạo đả động gì”.

Và không quá khi cho rằng vòng 3 Super League diễn ra chiều 14/15-1 tới sẽ có ý nghĩa đặc biệt. Những chiến thắng đẹp có thể khiến các ông bầu nổi hứng dốc hầu bao thưởng đậm cho cầu thủ trước khi về nghỉ tết. Ngược lại, chuyện họ chỉ được nhận những lời chúc mừng suông cũng chẳng có gì lạ.

thuong-645023-1368124864_500x0.jpg

Các VĐV có thành tích cao ở SEA Games cũng chờ thưởng Tết. Ảnh: ĐH.

Khác với các cầu thủ vốn được chiều chuộng đủ đường, lâu nay, VĐV các môn khác đã quen với những món quà tinh thần, quyển lịch, tấm thiệp chúc mừng năm mới. Cá nhân nào đặc biệt lắm mới có chút tiền thưởng Tết từ các địa phương. Tuyển thủ một số môn, đặc biệt là thể dục dụng cụ (tỏa sáng tại SEA Games 2011 với 11 HC vàng) thường xuyên phải tập huấn dài hạn, ăn Tết ở nước ngoài.

Lúc này, “kình ngư” Hoàng Quý Phước (2 HC vàng SEA Games, phá một kỷ lục SEA Games) sang Mỹ tập huấn và chấp nhận “mất Tết” vì mục tiêu Olympic 2012. Hai VĐV Đỗ Thị Ngân Thương (2 HC vàng SEA Games), Phạm Phước Hưng (một HCV SEA Games) hiện cũng ở London (Anh) để dự giải kiểm tra (có ý nghĩa như vòng loại) Olympic, hướng tới việc nối gót đồng đội Phan Thị Hà Thanh (3 HC vàng SEA Games) giành thêm suất chính thức dự Olympic cho thể dục dụng cụ Việt Nam.

Cảm nhận rõ những vất vả, nhọc nhằn, sự hy sinh thầm lặng của các VĐV, Tổng cục TDTT cố gắng sớm có tiền thưởng cho thành tích xuất sắc tại SEA Games 2011 (mỗi HC vàng, HC bạc, HC đồng lần lượt được nhận 45, 25 và 20 triệu đồng; phá kỷ lục SEA Games được nhận thêm 15 triệu đồng).

“Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trình các văn bản cần thiết lên Bộ Tài chính chờ phê duyệt kinh phí. Nếu không kịp, chúng tôi cũng xin Bộ cho phép tạm ứng trước, cố gắng tối đa xong trong tuần này chứ không để qua Tết”, ông Lâm Quang Thành - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 2011 cho biết.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?