Thứ ba, 26/11/2019, 16:24 (GMT+7)

VĐV trượt ván bị loại khỏi SEA Games vì nói thật

Nữ VĐV trượt ván Arianne Mae Trinidad tiết lộ khuất tất trong quá trình lựa chọn VĐV dự SEA Games 30 của chủ nhà Philippines.

Hôm 25/11, Arianne Mae Trinidad gây chú ý khi thể hiện bức xúc trên Instagram về việc không được dự SEA Games 30. "Hôm nay, tôi muốn cộng đồng trượt ván cũng như người dân Philippines biết rằng tôi bị loại khỏi danh sách tranh tài ở SEA Games dù tôi là nhà vô địch vùng và vô địch toàn quốc", cô gái 25 tuổi viết.

VĐV trượt ván người Philippines cho biết cô bị loại khỏi đội tuyển sau khi "từ chối xin lỗi công khai vì phơi bày sự thật trên mạng xã hội". VĐV có biệt danh Kiddo chia sẻ thêm: "Khi tôi không đồng ý xin lỗi, họ đã gạch tên tôi khỏi danh sách mà không nói cho tôi biết, cũng như không có bất kỳ thông báo chính thức nào".

VĐV trượt ván người Philippines Arianne Mae Trinidad

VĐV trượt ván người Philippines Arianne Mae Trinidad. Ảnh: CNN.

Trước đó vào ngày 16/11, Trinidad cùng 4 đồng đội khác trong đội tuyển trượt ván viết thư gửi Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William Ramirez phàn nàn về việc các quan chức Hiệp hội trượt ván và patin Philippines (SRSA) chọn VĐV dự SEA Games không minh bạch. Cô cho rằng, một số đồng đội trong tuyển quốc gia được "chọn từ trước".

"Chuyện này cũng xảy ra với CL Paje, nhà vô địch toàn năng của nam. Cậu ấy cũng không được thông báo về việc bị loại và phát hiện ra rằng họ đã chọn người từ trước thay vì chọn người chiến thắng trong cuộc thi vô địch quốc gia", Trinidad thổ lộ.

Khi được hỏi về ồn ào với một số VĐV hàng đầu, Chủ tịch SRSA là Monty Mendigoria trần tình trên tờ Manila Times rằng liên đoàn có thể lựa chọn đội tuyển đồng thời hé lộ "khó làm việc với một số VĐV khác", cho rằng họ "có thái độ không tốt".

Trên trang cá nhân, Trinidad ngay lập tức phản pháo. "Họ không muốn chúng tôi vào đội tuyển vì chúng tôi phản kháng, nói lên sự thật và đấu tranh với sai trái, bất công. Họ chỉ cần những con rối chứ không cần VĐV. Cuộc chiến của chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây và dĩ nhiên cả giấc mơ của chúng tôi nữa. Nếu có thứ gì đó phải kết thúc, tôi hy vọng chính là hệ thống ma quỷ tham nhũng tồi tệ này. Albert Einstein từng nói thế giới không bị hủy diệt bởi những kẻ làm điều ác, mà bởi sự im lặng của những người tốt".

Các nội dung thi của môn trượt ván tại SEA Games 30 diễn ra từ 3 đến 8/12 tại Công viên trượt tuyết Tagaytay.

Hoàng Trang (Theo ABS - CBN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao