Thứ hai, 9/12/2019, 11:34 (GMT+7)

VĐV teen giành vàng SEA Games sau khi thắng ung thư

Bị ung thư buồng trứng khi mới 4 tuổi, phải tạm xa thể dục nghệ thuật nhưng VĐV Daniela dela Pisa người Philippines đã trở lại và thành công ngay lần đầu dự SEA Games.

Daniela dela Pisa khoe tấm HC vàng và hai HC đồng trong lần đầu tiên dự SEA Games

Daniela dela Pisa khoe tấm HC vàng và hai HC đồng SEA Games 30 trong lần đầu tiên tham dự. Ảnh: Foxsports.

VĐV tuổi teen đến với thể dục nghệ thuật khi mới ba tuổi khi có mẹ và chú là HLV bộ môn này. Tuy nhiên, lên 4 tuổi, Daniela dela Pisa bị chẩn đoán ung thư buồng trứng giai đoạn hai. Cô gái trẻ phải tạm xa môn thể thao yêu thích để điều trị bệnh nhưng chưa khi nào nguôi khao khát trở lại với thể dục nghệ thuật. 

Sau khi chiến thắng căn bệnh quái ác, VĐV 16 tuổi nỗ lực tập luyện và giành suất dự SEA Games 2019. Đạt 17.750 điểm, Daniela dela Pisa vượt qua hai đối thủ người Malaysia là Izzah Amza và Amy Dict Weg Kwan để giành HC vàng bài biểu diễn với vòng hôm 7/12. "Phần thưởng xứng đáng sau những ngày khổ luyện", VĐV Philippines xúc động nói và thừa nhận mình vẫn chưa hết ngạc nhiên khi đứng lên bục huy chương, vì mới năm ngoái cô chỉ mong được vào đội tuyển mà nay đã là nhà vô địch SEA Games. Ngoài tấm HC vàng biểu diễn vòng, Daniela dela Pisa còn đoạt hai HC đồng ở bài biểu diễn với bóng và chùy. 

VĐV tuổi teen trong bài biểu diễn với vòng

VĐV tuổi teen trong bài biểu diễn với vòng hôm 7/12. Ảnh: Gmanet.

Trước khi dự đại hội, Daniela dela Pisa có ba tháng tập luyện ở Hungary. Cô gái tuổi teen là VĐV Philippines đầu tiên giành HC vàng SEA Games sau 8 năm kể từ khi đàn chị Maria Victoria Alicia Jacinto đăng quang ở ba nội dung tại Palembang (Indonesia) 2011. "Cô ấy đang sống trong mơ và tấm HC vàng này sẽ là động lực tuyệt vời, tất cả mới chỉ là khởi đầu thôi", tờ Manila Bulletin nhận xét.

Ở chung kết nội dung biểu diễn với vòng mà Daniela dela Pisa giành HC vàng, VĐV Nguyễn Hà My của Việt Nam xếp thứ tư. Hà My cũng không thể cạnh tranh huy chương ở các bài biểu diễn bóng và chùy.

VĐV tuổi teen bị ung thư buồng trứng khi mới 4 tuổi
 
 

Bài biểu diễn vòng giành HC vàng của Daniela dela Pisa

Hoàng Trang (Theo Inquirer)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?