Thứ sáu, 10/7/2020, 16:45 (GMT+7)

VĐV phá kỷ lục của Usain Bolt bị phát hiện chạy thiếu 15 m

Noah Lyles gây sửng sốt khi về đích ở cự ly 200 m với thành tích 18 giây 90, vượt xa kỷ lục thế giới của Usain Bolt, nhưng sau đó được phát hiện là chỉ chạy 185 m.

VĐV phá kỷ lục của Usain Bolt bị phát hiện chạy thiếu 15m
 
 

Do ảnh hưởng của Covid-19, sự kiện thể thao Inspiration Games được tổ chức trực tuyến. Các VĐV tham gia tranh tài, mỗi người chạy trên một đường piste riêng biệt, kết quả dựa theo hệ thống tính thời gian, máy ghi hình và trọng tài.

Nội dung 200 m có sự tham dự của ba VĐV Noah Lyles (Mỹ), Christophe Lemaitre (Pháp) và Churandy Martina (Hà Lan). Ở đường chạy tại Florida, Mỹ, Lyles gây sửng sốt khi về đích với thành tích 18 giây 90. Bình luận viên Steve Cram liên tục phải thốt lên "Không thể như thế được. Có gì đó không đúng" sau khi VĐV người Mỹ cán đích.

Thành tích của Lyles vượt xa kỷ lục thế giới 19 giây 19 mà Usain Bolt lập tại Đức năm 2009. Trước đó, thông số tốt nhất của anh ở nội dung này là 19 giây 50.

Sau khi kiểm tra, các trọng tài phát hiện Lyles mắc lỗi chạy sai làn đường. Nếu xuất phát ở làn một, VĐV người Mỹ sẽ chạy đủ 200 m. Tuy nhiên, anh lại chạy ở làn số 5, có độ dài chỉ 185m. Vì vậy, thành tích của Lyles tại cuộc thi bị hủy.

Noah Lyles thất vọng sau khi kết quả phần thi 200m bị hủy. Ảnh: Telegraph.

Noah Lyles thất vọng sau khi kết quả phần thi 200m bị hủy. Ảnh: Telegraph.

Về nhất nội dung này là Christophe Lemaitre tại đường chạy ở Zurich, Thụy Sĩ, với thành tích 19 giây 80, hơn người về nhì Churandy Martina (chạy tại Hà Lan) 0,01 giây.

Minh Khang (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả