VĐV marathon bò về đích

Sau khi vượt qua vạch đích giải Boston Marathon hôm 15/4, Micah Herndon được đỡ lên xe lăn để các nhân viên y tế chăm sóc.

Thứ ba, 16/4/2019, 11:00 (GMT+7)
Michah

Michah Herndon quyết không bỏ cuộc nên bò lết về đích để hoàn thành 42 km Boston Marathon. Ảnh: AFP.

Khi cách đích vài mét, VĐV là lính thủy đánh bộ Mỹ không thể tiếp tục chạy nên anh quyết định bò để hoàn thành cuộc thi. Herndon kết thúc 42 km marathon với thời gian ba tiếng 38 phút, xếp thứ 123. Khi vừa vượt qua vạch đích, VĐV đến từ Tallmadge bang Ohio được đỡ lên xe lăn và được các nhân viên y tế chăm sóc.

Micah Herndon tham gia giải chạy Boston để tưởng nhớ ba đồng đội hy sinh năm 2010 tại Afghanistan. "Tôi chạy để tri ân họ. Tôi ở đây, may mắn có đầy đủ chân tay, có thể cử động còn họ không còn nữa", anh chia sẻ.

Cựu lính thủy đánh bộ hoàn thành cuộc thi sau 3 giờ

Herndon về đích thứ 123 sau hơn ba giờ rưỡi. Ảnh: CNN.

Herdon gắn họ của ba người đồng đội trên dây giày chạy. Mỗi khi mệt mỏi hay có ý nghĩ chán nản, anh lại gọi tên họ, Mark Juarez, Matthew Ballard và Rupert Hamer. "Tôi có cảm giác làm gì đó sai với cuộc đời nếu không chạy. Nếu bị chuột rút, chân đau hoặc mệt mỏi, tôi sẽ liên tục gọi to tên họ để động viên mình. Cả ba đã trải qua những điều tồi tệ vì thế tôi thi chạy cho họ và cho cả gia đình họ", Herdon thổ lộ.

Đôi giày chạy gắn tên ba đồng đội đã hy sinh trên dây buộc

Đôi giày chạy gắn họ ba đồng đội đã hy sinh trên dây buộc của Micah Herndon. Ảnh: FB.

Hoàng Trang (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?