Thứ năm, 25/4/2019, 13:56 (GMT+7)

VĐV marathon bị tiêu chảy vẫn về nhất

Wu Xiangdong không muốn nhớ tới cuộc thi bán marathon Thượng Hải hôm 21/4 vì gặp sự cố 'khó đỡ' dù anh là người chiến thắng.

Wu nỗ lực vượt qua VĐV châu Phi dù bị tiêu chảy.

Wu nỗ lực vượt qua VĐV châu Phi dù bị tiêu chảy. Ảnh: Runsociety.

VĐV người Trung Quốc cảm thấy khó chịu khi mới chạy được 10 km và bị tiêu chảy khi cách đích 6km. Trên đường chạy không có nhà vệ sinh nên Wu Xiangdong chỉ còn cách chạy tiếp. Dù trong tình trạng dở khóc dở cười, Wu vẫn về nhất với thành tích một giờ 6 phút 16 giây.

"Ngay cả tôi cũng không ngửi được mùi đó. Tôi cứ chạy, không dừng lại (để đi toilet vì không có nhà vệ sinh). Tôi muốn đánh bại đối thủ người châu Phi. Khi vượt qua vạch đích, tôi nhẹ hết người. Sau khi bài tiết, tôi cảm thấy mình có thêm sức mạnh. Nếu không gặp sự cố này, tôi còn chạy nhanh hơn", nhà vô địch bán marathon Thượng Hải chia sẻ trên Today Online.

Wu cho rằng có thể anh mặc quần áo ướt nên bị tiêu chảy. "Hoặc do tôi đã ăn một miếng bánh mì và uống nước khoáng. Tôi không nghĩ là mình bị thế do ăn uống. Tôi không muốn nhớ tới cuộc thi này", Wu thổ lộ. 

VĐV Trung Quốc ngại ngùng dù về nhất vì gặp sự cố. Ảnh: Sin.

VĐV Trung Quốc muốn quên cuộc thi anh vừa về nhất vì sự cố hài hước. Ảnh: Sina.

Trên Twitter, nhiều người bình luận đây là cuộc thi marathon "bốc mùi". Tuy nhiên, không ít tài khoản ca ngợi sự dũng cảm của Wu khi vẫn hoàn thành xuất sắc 21 km trong tình trạng "khó đỡ".

VĐV người Trung Quốc không phải là người đầu tiên gặp tình huống trớ trêu, buồn đi vệ sinh giữa cuộc đua. Tại London Marathon 2005, nữ VĐV Paula Radcliffe phải vào toilet giữa đường vì bị đau bụng. Cựu danh thủ Gary Lineker cũng từng rất xấu hổ khi không nhịn được, tè ngay trên sân bóng trong trận đấu với Ireland tại World Cup 1990.

Cựu danh thủ Gary Lineker tè ra sân tại World Cup 1990.

Cựu danh thủ Gary Lineker tè ra sân tại World Cup 1990. Ảnh: Sun.

VĐV Paula Radcliffe bị đau bụng trong cuộc thi London Marathon 2005.

VĐV Paula Radcliffe bị đau bụng trong cuộc thi London Marathon 2005. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang (Theo The Sun, Runsociety)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?