VĐV Malaysia 'chạy trong môn đi bộ' không nghĩ mình giành HC vàng

Elena Goh Ling Yin gây tranh cãi khi vượt qua VĐV Bích Hà của Việt Nam tại nội dung 10.000m đi bộ hôm 23/8.

Thứ năm, 24/8/2017, 14:51 (GMT+7)
Elena

Elena Goh Ling Yin mang về tấm HC vàng đầu tiên sau 18 năm cho Malaysia ở môn đi bộ SEA Games. Ảnh: Star Online.

Với màn nước rút gian lận, nữ VĐV 21 tuổi giải cơn khát vàng 18 năm của Malaysia ở nội dung 10.000m đi bộ với thành tích 52 phút 21 giây 50. Yuan Yu Fang, người từng giành HC vàng cho Malaysia ở nội dung này tại Brunei 1999 cũng tham dự nhưng phải bỏ cuộc sau 4 phút vì chấn thương.

Elena cho biết, chìa khóa dẫn tới chiến thắng ở quê nhà chính là "chiến thắng bản thân mình". Nhà vô địch SEA Games chia sẻ: "Tôi không sợ những đối thủ khác. Nỗi sợ lớn nhất chính là bản thân bởi tôi thực sự muốn giành chiến thắng sau khi thất bại tại Singapore" Tại kỳ SEA Games hai năm trước, Elena chỉ về thứ 4. 

"Tôi dẫn dầu ngay vòng đầu tiên và ngạc nhiên khi thấy mình bỏ xa các đối thủ khác. Tôi phải cảm ơn  HLV Teoh Boon Lim vì đã thúc đẩy tôi tới giới hạn khi tập luyện", Elena cho biết thêm. Cô gái trẻ cũng thổ lộ rằng không nghĩ mình giành HC vàng trước khi cuộc đua diễn ra vì thế cảm thấy vui sướng như trên chín tầng mây nhất là khi đăng quang tại quê nhà. Elena dành tặng HC vàng cho gia đình, những người lặn lội từ Melaka tới thủ đô cổ vũ cô.

VĐV nước chủ nhà

VĐV nước chủ nhà nhiều lần chạy phạm luật nhưng trọng tài bỏ qua khiến Bích Hà của Việt Nam ngậm ngùi nhận HC bạc. Ảnh: Kỳ Lân.

Chiến thắng của VĐV nước chủ nhà được cho là không thuyết phục khi liên tục phạm luật nhưng được trọng tài làm ngơ. Elena Goh Ling Yin gần như chạy về đích khiến Phan Thị Bích Hà của Việt Nam mất HC vàng còn VĐV người Thái Lan T. Assawawongcharoen giành HC đồng. 

Elena suýt chút nữa tham dự SEA Games ở Myanmar 2013 nhưng vướng lịch thi, khi cô là học sinh trường thể thao Bukit Jalil. Tháng 4 năm ngoái, nữ VĐV 21 tuổi đạt thành tích tốt nhất là 41 phút 42 giây 42 tại giải vô địch điền kinh Malaysia.

VĐV chủ nhà chạy về đích ở môn đi bộ
 
 

Elena Goh Ling Yin 'chạy' về đích ở môn đi bộ

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?