Thứ tư, 23/8/2017, 17:13 (GMT+7)

VĐV Malaysia chạy ở môn đi bộ, Việt Nam mất HC vàng

Elena Gohling Yin phạm luật nhưng các trọng tài không bắt lỗi, khiến Phan Thị Bích Hà chỉ có được HC bạc nội dung đi bộ 10.000m chiều 23/8.

VĐV chủ nhà chạy về đích ở môn đi bộ
 
 

Theo quy định của bộ môn đi bộ, hai bàn chân của VĐV không được cùng lúc rời khỏi mặt đất, nếu không phải nhận thẻ vàng của các trọng tài. Ngay vòng đầu tiên tại sân Bukit Jalilm, Elena Gohling Yin phạm quy để vượt lên.

Bích Hà kiên trì bám đuổi, san lấp khoảng cách với đối thủ và vượt lên. Cô liên tục dẫn ở 4 vòng áp chót. Tuy nhiên, khi tín hiệu báo vòng cuối cùng vang lên, Elena Gohling Yin bất ngờ tăng tốc. VĐV của chủ nhà chạy thay vì đi bộ, cả hai chân đều rời khỏi mặt đất. Các trọng tài không bắt lỗi.

Kết quả, Elena Gohling Yin về nhất với thành tích 52 phút 21 giây 50. Bích Hà giành HC bạc sau 52 phút 27 giây 78.

vdv-malaysia-chay-o-mon-di-bo-viet-nam-mat-hc-vang

Bukit Jalilm Elena Gohling Yin chạy ở nội dung đi bộ. Ảnh: Đức Đồng.

Ngay sau khi cán đích, Bích Hà ngồi sụp xuống dựa vào tấm chắn của đường ra khu thay đồ. Khuôn mặt cô lộ rõ sự thất vọng, lắc đầu ngao ngán.

"Tôi không thể đưa ra bình luận. Mọi người xem sẽ thấy", Bích Hà vừa lắc đầu vừa chia sẻ.

"Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thanh Phúc, người không dự thi SEA Games 29 do vừa sinh con, cũng từng nhiều lần bật khóc khi VĐV chủ nhà chạy ở nội dung đi bộ tại các kỳ SEA Games.

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?