Thứ bảy, 28/9/2019, 11:39 (GMT+7)

VĐV điền kinh dừng chạy, dìu đối thủ về đích

VĐV Braima Suncar Dabo được ca ngợi là người hùng khi dìu đối thủ Busby cùng về đích tại vòng loại 5.000 m nam giải vô địch điền kinh thế giới 2019 ở Doha, Qatar hôm 27/9.

VĐV điền kinh dừng chạy, dìu đối thủ về đích
 
 

Khi chỉ còn một vòng nữa là hoàn tất cự ly, VĐV người Guinea-Bissau dừng chạy vì nhìn thấy đối thủ người Aruba có vẻ mệt mỏi, kiệt sức thậm chí đứng không vững. Dabo đặt tay đối thủ lên vai mình, cẩn thận dìu chạy cùng, có lúc phải kéo lê suốt vòng cuối và về đích trong tiếng vỗ tay trên khán đài. Hai VĐV về đích sau người về đầu 5 phút. Busby ngã vật ra sàn sau khi được đối thủ giúp hoàn tất 5.000 m.

"Tôi hy vọng cậu ấy cũng sẽ làm tương tự nếu gặp hoàn cảnh này. Anh ấy nói cảm ơn nhưng vì không biết tiếng của nhau nên chúng tôi không nói chuyện nhiều", Dabo phát biểu sau buổi thi. "Một khoảnh khắc thật đẹp. Họ không tới đây để bỏ cuộc, họ cùng tới để hoàn thành chặng đua", bình luận viên của giải đấu chia sẻ.

Dabo dìu Busby về đích...

Dabo dìu Busby về đích...

... và nhìn đối thủ kiệt sức nằm lăn ra sàn thi đấu sau đó. Ảnh: AP, Reuters.

... và nhìn đối thủ kiệt sức nằm lăn ra sàn thi đấu sau đó. Ảnh: AP, Reuters.

Hình ảnh Dabo dìu Busby cùng về đích gợi nhớ tới khoảnh khắc nổi tiếng của hai bố con Jim và Derek Redmon tại Olympic Barcelona 1992. Khi đó, ông Jim chạy xuống sân, vượt qua hàng rào an ninh để giúp con trai bị đau gân kheo ở bán kết 400 m.

Giải vô địch điền kinh thế giới tại Doha, Qatar diễn ra ngày đầu tiên trong nắng nóng với nhiệt độ lên tới 35 độ cùng độ ẩm cao dù trong nhà thi đấu quốc tế Khalifa có vẻ mát mẻ hơn nhờ hệ thống làm mát. Tại vòng loại 800 m nữ diễn ra trước đó, VĐV người CH Czech Diana Mezulianikova ngất trên sàn thi đấu sau khi về thứ 6 trong số 7 VĐV tham dự, không đủ điều kiện thi đấu bán kết.

VĐV Diana Mezulianikova người CH Czech ngất trên sàn thi đấu sau khi về áp chót cự ly 800m vòng loại nữ

VĐV Diana Mezulianikova người CH Czech ngất trên sàn thi đấu sau khi về áp chót cự ly 800m vòng loại nữ. Ảnh: Reuters.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao