Thứ bảy, 7/12/2019, 11:01 (GMT+7)

VĐV đang dẫn điểm bỏ cuộc, quay lại cứu đối thủ gặp nạn

VĐV lướt sóng Roger Casugay người Philippines bỏ qua cơ hội giành chiến thắng sau khi thấy đồng nghiệp người Indonesia Arip Nurhidayat bị sóng nhấn chìm.

Sau khi được Casugay cứu, VĐV Indonesia vô cùng cảm kích, cầm tay Casugay và gọi anh là nhà vô địch.

Sau khi được Casugay (áo trắng) cứu, VĐV Indonesia (áo đỏ) vô cùng cảm kích, cầm tay Casugay và gọi anh là nhà vô địch.

Roger Casugay và Arip Nurhidayat tranh tài với nhau để giành suất vào bán kết trong buổi thi đấu vòng 3 SEA Games môn lướt sóng ván dài dành cho nam tại bãi biển La Union, Philippines, hôm 6/12. Khi cuộc tranh tài mới diễn ra được 18 phút, một con sóng lớn đánh bật Arip Nurhidayat ra khỏi ván và làm đứt dây buộc ở chân của anh.

Khán giả có mặt ở bãi biển cho biết ván của VĐV người Indonesia bị hất tung lên không trung. Khi Nurhidayat bị sóng nhấn chìm, mất hút, đội lướt sóng Indonesia hét lên thất thanh lo lắng cho tính mạng của đồng đội. Đội cứu hộ SEA Games và bờ biển sử dụng cả xe trượt nước tới cứu VĐV Indonesia nhưng họ bị sóng đánh ngược trở lại bờ. 

Trước tình hình đó, Roger Casugay lúc này đang dẫn điểm lập tức quay lại cứu đối thủ, sẵn sàng bỏ qua cơ hội giành chiến thắng để vào vòng bán kết. Cả hai dìu nhau vào bờ trong tiếng vỗ tay vang dội của khán giả. Arip Nurhidayat cầm tay của Roger Casugay giơ cao và tuyên bố người cứu mình là "nhà vô địch".

Bức ảnh hai VĐV lướt sóng cùng vào bờ trên ván của Casugay đăng tải trên trang Facebook SEA Games 2019 nhanh chóng gây sốt. Các ý kiến bình luận đều ca ngợi hành động đẹp của VĐV chủ nhà, cho rằng nó hơn cả tấm HC vàng SEA Games, thể hiện đúng tinh thần thể thao cao thượng. Một người bạn thân của Casugay tiết lộ, VĐV Philippines ngoài đời cũng là một người có trái tim nhân hậu.

Vì sự cố với VĐV Indonesia, cuộc thi tài giữa Casugay và Nurhidayat bị hoãn chờ thông báo tiếp theo của ban tổ chức. Lướt sóng là một trong những môn thể thao ngoài trời bị ảnh hưởng lớn vì bão Kammuri tại SEA Games, đã có hai nội dung thi đấu bị hoãn hoặc dời ngày vì thời tiết xấu.

Hoàng Trang (Theo Spin)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?