Chủ nhật, 9/2/2020, 18:30 (GMT+7)

'VĐV chưa từng đổ bệnh' chết vì virus corona

VĐV thể hình người Trung Quốc Qiu Jun, 72 tuổi, qua đời hôm 6/2 vì bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Qiu Jun trong một lần khoe cơ bắp trước khán giả.

Qiu Jun trong một lần khoe cơ bắp trước khán giả.

Sina đưa tin cái chết của ông Qiu Jun là cú sốc với gia đình. Trong lá thư gửi đến bạn bè và người thân, các con của Qiu viết: "Người bố chưa từng đổ bệnh của chúng tôi đã không thể vượt qua thảm họa dịch bệnh".

Qiu Jun, sinh sống ở Vũ Hán, nổi tiếng trên các trang mạng Trung Quốc từ cuối năm 2019 nhờ thân hình vạm vỡ dù đã ở tuổi thất thập. Ông trở thành cảm hứng lớn của người hâm mộ khi duy trì thói quen tập gym mỗi ngày một tiếng rưỡi. Hôm 18/1 ông Qiu vẫn đi tập bình thường nhưng đến 6/2 đã qua đời sau thời gian bị nhiễm nCov.

Ông Qiu ban đầu là một công nhân bình thường, bắt đầu tập thể hình từ năm 42 tuổi. Theo báo Trung Quốc, suốt 30 năm qua người đàn ông này chưa từng mắc bệnh. Từ khi nghỉ hưu, Qiu dành hầu hết thời gian trong phòng gym và theo con đường thi đấu chuyên nghiệp. Ông từng giành giải nhì cuộc thi thể hình "Đêm Olympic thế giới" năm 2019.

Tính đến ngày 9/2, Qui là một trong 811 ca tử vong ở Trung Quốc vì chủng mới của virus corona (813 trên toàn thế giới). Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc vào cuối năm 2019 và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ toàn cầu.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?