Thứ tư, 15/6/2016, 08:11 (GMT+7)

Vardy cầm 'hàng lạ' khiến fan Anh lo sợ

Chân sút Anh chuẩn bị cho trận đấu với xứ Wales tại Euro với hỗn hợp chất nicotine và cafein.

vardy-cam-hang-la-khien-fan-anh-lo-so

Vardy cầm hai món đồ lạ khiến fan Anh hoài nghi. Ảnh: DM.

Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh mùa giải năm ngoái gây bất ngờ với hai món đồ mang theo khi ra sân tập ở Chantilly hôm 14/6. Vardy một tay cầm hộp "lạ", chứa thực phẩm bổ sung nicotine, tay kia là lon nước tăng lực chứa chất kích thích cafein.

Những chất kích thích này đều được liệt kê vào danh sách theo dõi của tổ chức phòng chống doping thế giới. Thậm chí, hai chất có trong đồ của Vardy cầm theo đều bị cấm nếu sử dụng trong thi đấu.

Liên đoàn bóng đá Anh nhấn mạnh Vardy được kiểm tra, hoàn toàn không liên quan gì đến doping và các nhân viên y tế đội tuyển nhận thức được thói quen của tiền đạo Leicester City. Trong khi đó, phát ngôn viên của Vardy không có bình luận. 

Cựu quan chức của ủy ban phòng chống doping Anh Michele Verokken cho biết việc sử dụng nicotine của Vardy đặt ra vấn đề thú vị cho đội tuyển Tam sư. 'Vấn đề then chốt ở đây cho các cơ quan chống doping là thiết lập cách sử dụng khoa học, nếu các chất kích thích có hiệu quả tốt mà không vi phạm quy định", Michele Verokken cho biết.

"Chất này nằm trong danh sách theo dõi từ năm 2012 và chỉ là bị cấm khi sử dụng trong thi đấu. Nó hoạt động như chất kích thích bằng cách tăng nhịp tim nhưng không phải là hành vi sử dụng doping".

vardy-cam-hang-la-khien-fan-anh-lo-so-1

Tuyển Anh trên sân tập ở Chantilly chuẩn bị cho trận đấu gặp xứ Wales. Ảnh: DM.

Năm 2012, một phòng thí nghiệm tại Lausanne công bố kết luận nicotine tăng "sự tập trung và chức năng nhận thức, giảm căng thẳng và trọng lượng cơ thể". Nicotine vốn có trong thuốc lá, được biết đến với khả năng gây nghiện.

Vardy từng nghiện thuốc nặng trước khi thi đấu bóng đá đỉnh cao. Hai thành viên khác của đội tuyển Anh là Rooney và Wilshere từng bị chụp ảnh hút thuốc trong quá khứ.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?