Thứ năm, 9/8/2018, 13:57 (GMT+7)

Văn Quyết vượt phiếu Xuân Trường, làm đội trưởng Olympic Việt Nam

HLV Park Hang-seo để các học trò bỏ phiếu quyết định ban cán sự của Olympic Việt Nam, Văn Quyết tiếp tục được tín nhiệm.

Văn Quyết là đội trưởng Olympic Việt Nam tại Asiad 2018. Ảnh: Đương Phạm.

Văn Quyết là đội trưởng Olympic Việt Nam tại Asiad 2018. Ảnh: Đương Phạm.

Sau giải giao hữu tứ hùng ở Hà Nội, Olympic Việt Nam di chuyển vào Bình Dương để tập luyện trước khi sang Indonesia dự Asiad 2018. Sáng 9/8, HLV Park Hang-seo tổ họp toàn đội để bầu ra ban cán sự của Olympic Việt Nam.

Nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ định ba ứng viên vào ban cán sự là Văn Quyết, Xuân Trường và trung vệ Bùi Tiến Dũng. Ông sau đó yêu cầu các học trò bỏ phiếu và công khai phát biểu ý kiến. Kết quả, Văn Quyết tiếp tục được các đồng đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng, Xuân Trường và Tiến Dũng là đội phó.

Thời gian qua, Văn Quyết phải hứng chịu rất nhiều lời đả kích khi được HLV Park Hang-seo triệu tập lên Olympic Việt Nam. Không những vậy, ông thầy người Hàn Quốc còn trao cho tiền đạo CLB Hà Nội chiếc băng thủ quân. Sau khi kết thúc giải giao hữu tứ hùng, ông mạnh dạn gạt tên thủ thành Đặng Văn Lâm để đăng ký Văn Quyết, Anh Đức và Đỗ Hùng Dũng là ba cầu thủ trên 23 tuổi của Olympic Việt Nam dự Asiad 2018.

Văn Quyết bị nhiều người chê là "chân gỗ", xử lý rườm rà, thiếu hiệu quả. Tuy nhiên, thống kê của InStat cho thấy anh là cầu thủ tấn công nội có phong độ tốt nhất hiện nay. Văn Quyết có 6 bàn thắng và 9 pha kiến tạo trong 20 trận ở V-League 2018.

Olympic Việt Nam có hai buổi tập tại Bình Dương trước khi lên đường sang Indonesia. Thầy trò HLV Park Hang-seo đá trận ra quân vào ngày 14/8 gặp Olympic Pakistan.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao