Thứ tư, 6/11/2019, 16:58 (GMT+7)

Văn Quyết trượt danh hiệu 'Cầu thủ hay nhất V-League 2019'

Góp công lớn vào thành công của CLB Hà Nội tại V-League, nhưng tiền đạo Văn Quyết không được bầu là cầu thủ hay nhất giải vì thi đấu ít trận và hai lần vướng án kỷ luật.

Văn Quyết có mùa giải xuất sắc trong màu áo CLB Hà Nội. Ảnh: Đương Phạm.

Văn Quyết có mùa giải xuất sắc trong màu áo CLB Hà Nội. Ảnh: Đương Phạm.

Sau vòng 26 V-League 2019, có nhiều thông tin cho rằng tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải. Tuy nhiên, trước lễ tổng kết mùa giải, ban tổ chức thông báo tiền vệ Nguyễn Quang Hải mới là người giành danh hiệu này.

"Với cá nhân tôi, Văn Quyết là người đóng góp lớn cho chức vô địch của Hà Nội tại V-League 2019. Tuy nhiên việc cậu ấy chỉ thi đấu 15 trận ảnh hưởng tới phiếu bầu", Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú tiếc cho Văn Quyết trong cuộc tiếp xúc với truyền thông trưa 6/11.

Lý giải kỹ hơn nguyên nhân Văn Quyết trượt giải thưởng này, ông Nguyễn Trọng Hoài - Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia - cho biết: "Tất cả những danh hiệu, giải thưởng trước khi quyết định trao cho cá nhân, tổ chức nào đều phải dựa trên những quy định rõ ràng. Cụ thể ở đây là chúng tôi phải thông qua bầu chọn của các CLB. Văn Quyết chấn thương không thi đấu đủ số trận, trong quá trình thi đấu bị một thẻ đỏ, sau đó dính thêm án phạt nguội (treo giò hai trận) nữa. Như vậy, cậu ấy không đáp ứng tiêu chí bình chọn. Điều này rất đáng tiếc nhưng chúng ta phải tuân thủ các quy định".

Tại V-League 2019, Văn Quyết ghi được 9 bàn thắng và có 7 pha kiến tạo, góp công lớn giúp CLB Hà Nội bảo vệ thành công chức vô địch. Trong khi đó, Quang Hải thi đấu 25 trận, ghi được 8 bàn và không phải nhận án kỷ luật nào. Các danh hiệu dành cho cá nhân và tập thể mùa giải 2019 sẽ được trao trong buổi Gala tối 6/11 tại Hà Nội.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả