Văn Quyến sẽ ra sân đối đầu với SLNA

Nếu không có thay đổi, chiều nay, Văn Quyến sẽ được HLV Trần Tiến Đại tung vào sân trong hiệp hai.

Thứ bảy, 19/5/2012, 08:56 (GMT+7)

>> Khi Văn Quyến trở lại sân Vinh

quyen-973070-1368317161_500x0.jpg

Văn Quyến sẽ nỗ lực hết mình để ghi bàn vào lưới SLNA. Ảnh: BĐP.

Chiều nay, Sài Gòn Xuân Thành sẽ có chuyến làm khách trên sân Vinh gặp SLNA. Đây là trận đấu quan trọng bởi nếu giành chiến thắng, Sài Gòn Xuân Thành sẽ không bị tụt lại trong cuộc đua tới ngôi vô địch, đặc biệt là Hà Nội T&T, đội hơn Sài Gòn Xuân Thành đúng 3 điểm.

Tính chất trận đấu rất quan trọng nhưng HLV Tiến Đại khẳng định vẫn sẽ dùng Văn Quyến trong hiệp 2. “Văn Quyến kể từ khi về Sài Gòn Xuân Thành đã hòa nhập, tập luyện rất tốt. Tôi sẽ vẫn sử dụng tiền đạo này dù có khả năng Quyến sẽ bị tâm lý khi trở lại đối đầu với đội bóng cũ”, HLV Trần Tiến Đại cho biết.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Văn Quyến sẽ phải đối đầu với đội bóng quê hương, đội bóng đã từng tạo dựng tên tuổi của anh, từng cưu mang lúc anh vấp ngã và tạo cơ hội hết cỡ để anh làm lại. Đá thế nào đây nếu được ra sân chính là câu hỏi mà “thằng béo” đã có trong đầu ngay từ cái hôm mà anh khăn gói ra đi.

Có lẽ nhiều người đã đánh giá quá cao Văn Quyến trong chuyến hồi hương lần này. Thực tế, trong những lần ra sân ít ỏi trong màu áo của Sài Gòn Xuân Thành, Văn Quyến không thể hiện được gì nhiều. Ai cũng hiểu, việc bầu Thụy mời Văn Quyến về chỉ là một phi vụ thương mại, đánh bóng thương hiệu. Phong độ không được cải thiện, Quyến sẽ đá ra sao khi gặp sức ép lớn trên “sân nhà” của mình, trước hàng vạn ánh mắt luôn dõi theo từng bước chạy...

Trước chuyến hồi hương, Quyến nhận được sự quan tâm rất lớn từ báo chí, từ chính những người hâm mộ xứ Nghệ. Thế nhưng Quyến đã chọn cho mình cách im lặng. Lúc này, Quyến chẳng biết nói gì. Trong suy nghĩ của Quyến, cảm xúc đang đan xen và không phải ai cũng có thể chia sẻ được với anh thời điểm này.
So với những Công Vinh, Hồng Sơn, Hồng Tiến... rõ ràng Văn Quyến là một cái gì đó rất đáng thương với CĐV xứ Nghệ. Cuộc trở lại Vinh lần này, chắc chắn Quyến sẽ được chào đón. Người hâm mộ thành Vinh thấy hạnh phúc, khi được chứng kiến “thằng béo” chơi hay trong màu áo Sài Gòn Xuân Thành, nhưng nếu một điều “tồi tệ” xảy ra là Văn Quyến ghi bàn.

Sẽ không ít người mắng Quyến là kẻ phản nghịch, dám chặn đứng mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch của đội bóng quê hương. Nhưng cũng sẽ có không ít người thấy mừng cho Quyến, vì anh đang trở lại. Không chỉ có Quyến, mà cả khán giả nhà, HLV Hữu Thắng và các đồng đội, cũng đều trong tâm trạng rối bời trước cuộc gặp lại nhau này.

Cảm xúc ngày về của Văn Quyến, sẽ thật khó diễn tả và nó còn trải qua những cung bậc khác nhau sau những gì mà Quyến thể hiện trên sân.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?