Thứ sáu, 3/3/2017, 11:06 (GMT+7)

Văn Quyến đi học nghề HLV

Cựu tiền đạo tuyển quốc gia mong muốn được làm công tác đào tạo trẻ cho đội bóng quê hương SLNA.

van-quyen-di-hoc-nghe-hlv

Văn Quyến chuẩn bị theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Ảnh: Songlamplus.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến có tên trong bản danh sách đăng ký tham dự khóa học HLV bóng đá chứng chỉ C do Liên đoàn bóng đá châu Á AFC tổ chức. Khóa học của Văn Quyến bắt đầu từ ngày 7/3 và kết thúc vào ngày 19/3.

Chứng chỉ C là tấm bằng khởi đầu cho các HLV bóng đá. Ở khoá học, các học viên như Văn Quyến được cung cấp những kiến thức cơ bản nhất của bóng đá trước, khi tiếp tục tham gia các lớp huấn luyện trình độ B, A hay Pro (chuyên nghiệp).

Sau khi tốt nghiệp, cựu thần đồng bóng đá Việt Nam dự định theo học tiếp các khóa học chứng chỉ B và A để phát triển sự nghiệp cầm quân. Nếu có bằng A, Văn Quyến đủ tiêu chuẩn để dẫn dắt một đội bóng tại V-League. Tuy nhiên, trước mắt, cựu tiền đạo 32 tuổi hướng tới công tác đào tạo trẻ với mong muốn được góp sức cho đội bóng quê hương SLNA.

Văn Quyến từng được coi là cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên sự nghiệp của anh "sớm nở, tối tàn" vì dính dáng tới tiêu cực và phong cách sinh hoạt buông thả dẫn tới tình trạng thừa cân, suy giảm phong độ. Văn Quyến giải nghệ năm 2014 và lấy vợ sau đó vài tháng. Vợ chồng cựu tiền đạo SLNA đón con gái đầu lòng hồi tháng 4/2016.

Những bàn thắng ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Văn Quyến

Những bàn thắng ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Văn Quyến
 
 
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả