Thứ tư, 23/10/2019, 11:21 (GMT+7)

Văn Lâm tưởng nhớ thủ môn huyền thoại

Đặng Văn Lâm đăng ảnh kỷ niệm 90 năm ngày sinh Lev Yashin, thủ môn Liên Xô huyền thoại mà anh ngưỡng mộ.

Văn Lâm chia sẻ trên Instagram cá nhân. 

Văn Lâm chia sẻ trên Instagram cá nhân. 

Bức ảnh được Văn Lâm chia sẻ trên mạng xã hội vào hôm qua 22/10, ngày sinh của cựu thủ môn Lev Yashin. Huyền thoại có biệt danh "Nhện đen" là một trong số thủ môn mà Văn Lâm xem là tấm gương để học hỏi. Khi còn ở Nga, Văn Lâm từng đội mũ theo phong cách Lev Yashin, chụp ảnh và đăng lên trang cá nhân.

Cho đến nay, Lev Yashin vẫn là thủ môn duy nhất trên thế giới giành Quả bóng vàng danh giá, vào năm 1963. Ông giành vô số giải thưởng cá nhân và tập thể, nổi bật là vô địch Euro 1960, HC vàng Olympic 1956 cùng Liên Xô. Năm 2000, ông được vinh danh là thủ môn hay nhất thế kỷ 20. Mới hôm qua, FIFA dùng tên ông đặt cho giải thưởng thủ môn hay nhất thế giới - Yashin Trophy.

Ngoài việc tưởng nhớ thủ môn huyền thoại, Văn Lâm không chia sẻ gì thêm từ sau trận thua gần nhất của Muangthong United, trận anh mắc sai lầm dẫn đến bị CĐV chỉ trích. Thứ bảy này, Văn Lâm và các đồng đội sẽ chơi trận cuối cùng ở Thai League mùa này, mà không còn nhiều động lực. Đội bóng thủ đô hiện xếp thứ năm trên bảng điểm, không còn cơ hội vô địch. Lâm "Tây" sẽ có thời gian ngắn nghỉ ngơi sau đó, trước khi trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11).

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?