Văn Lâm tập luyện với thiết bị hiện đại ở Thái Lan

Một phần nhờ điều kiện tập luyện tốt, thủ thành tuyển Việt Nam duy trì phong độ cao trong màu áo Muangthong United thời gian vừa qua.

Thứ sáu, 9/8/2019, 08:12 (GMT+7)
Văn Lâm tập lyện với thiết bị công nghệ cao
 
 

Mới đây, Văn Lâm chia sẻ trên trang cá nhân đoạn video anh tập luyện tại một trung tâm phát triển công nghệ thể thao của Thái Lan. Thủ thành mang hai dòng máu Việt Nga được trải nghiệm các bài tập kết hợp giữa những thiết bị hiện đại và các vật dụng truyền thống để nâng cao phản xạ, sức dẻo dai, khả năng giữ thăng bằng...

Tại Muangthong United, Văn Lâm đang được tạo điều kiện rất tốt để phát triển hết khả năng. Trước đó, đội bóng Thái Lan còn thuê ông Alexandre Lopes - cựu HLV thủ môn đội tuyển Iran dự World Cup 2018 và Asian Cup 2019 về huấn luyện cho anh.

Bên cạnh những buổi tập cùng CLB, Văn Lâm còn dành thời gian tập riêng ngoài giờ. Điều này lý giải cho phong độ ấn tượng của anh trong thời gian vừa qua. Muangthong United vừa trải qua chuỗi 8 trận bất bại tại Thai League 2019 (7 trận thắng), trong đó có đóng góp không nhỏ của Lâm "Tây".

Văn Lâm trên sân tập của Muangthong Unite chiều 8/8. Ản: MTU.

Văn Lâm trên sân tập của Muangthong United chiều 8/8. Ản: MTU.

Hôm 7/8, fan page của Muangthong United đăng tải bài viết ca ngợi ý chí thi đấu của Văn Lâm. Bài viết nhấn mạnh sự chăm chỉ và chuyên nghiệp của thủ môn tuyển Việt Nam sau khi lần đầu tiên có hai trận giữ sạch lưới liên tiếp tại Thai League.

"Thủ môn tuyển Việt Nam chuyển đến CLB vào đầu năm với nhiều vấn đề, đặc biệt là sự thích nghi với môi trường mới và ở thời kỳ đội bóng có nhiều thay đổi. Có những trận anh không thể giữ sạch lưới, nhưng chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh thủ môn gào thét khích lệ đồng đội. Có một người như vậy trấn giữ phía sau, mọi người đều yên tâm", Muangthong nhận xét.

"Thêm vào đó, những khi để đối phương ghi bàn, Văn Lâm đều xem lại video trận đấu, nhận biết sai lầm ở đâu để khắc phục. Anh cũng là một người rất chăm chỉ luyện tập, không chỉ tập cùng đội mà còn tập riêng ở nhà, tăng cường khả năng phản xạ. Gần đây Văn Lâm cũng chia sẻ rằng sau những trận thua anh không hề mất tinh thần, mà nỗ lực hơn ở trận tiếp theo. Đó là ý chí mà HLV Alexandre Gama luôn nhấn mạnh. Nỗ lực rồi sẽ được đền đáp. Văn Lâm gieo sự chăm và gặt được thành quả", trang Facebook của Muangthong viết.

Hiện tại, Muangthong United đứng xếp thứ 6 trên bảng Thai League 2019 với 33 điểm sau 22 vòng đấu.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?