Chủ nhật, 28/6/2020, 09:50 (GMT+7)

Văn Hậu tâm trạng trước ngày Heerenveen quyết định tương lai

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu mong muốn được ở lại Heerenveen bởi giấc mơ của anh là có thể thi đấu thành công ở châu Âu.

Văn Hậu trên sân tập của Heerenveen. Ảnh: ĐVH.

Văn Hậu trên sân tập của Heerenveen. Ảnh: ĐVH.

Tối 27/6, Văn Hậu chia sẻ status tâm trạng: "Ước rằng ai đó hiểu được mong muốn của tôi. Bởi vì đó là giấc mơ của tôi". Hậu vệ người Thái Bình sẽ hết hạn hợp đồng với Heerenveen vào ngày 30//6 tới. Tuy nhiên, tới thời điểm này, đội bóng Hà Lan vẫn chưa đề nghị gia hạn với anh.

CLB Hà Nội cho biết, Heerenveen sẽ trả lời về việc có tiếp tục mượn Văn Hậu thêm một mùa giải nữa hay không vào ngày 28/6. Đội bóng Hà Lan cũng muốn giữ chân hậu vệ 21 tuổi nhưng lại đang gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Bản thân Văn Hậu cũng mong muốn ở lại, để theo đuổi giấc mơ thi đấu thành công ở châu Âu. Tuy nhiên, mức lương của anh là rào cản đối với Heerenveen trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Theo quy định, các đội bóng phải trả lương cho cầu thủ ngoài châu Âu mức lương tối thiểu 450.000 euro một năm.

Hiện tại, Heerenveen đã cho cả đội nghỉ, chờ thông báo trở lại tập luyện sau. Các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Hà Lan đã phải huỷ bỏ. Chính phủ Hà Lan chỉ cho phép bóng đá trở lại vào ngày 1/9 tới.

Nếu không được Heerenveen gia hạn hợp đồng, Văn Hậu nhiều khả năng sẽ về nước vào đầu tháng 7 tới. Tuy nhiên, anh không được phép thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn một của V-League 2020 do đã quá hạn đăng ký.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao