Thứ sáu, 27/3/2020, 10:45 (GMT+7)

Văn Hậu không đeo khẩu trang vì sợ bị kỳ thị

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu ra đường tuyên truyền thông điệp phòng chống Covid-19 nhưng không đeo khẩu trang vì sợ mọi người nghĩ là bị bệnh.

Văn Hậu truyền thông điệp phòng chống Covid-19 về Việt Nam từ Hà Lan. Ảnh: ĐVH.

Văn Hậu truyền thông điệp phòng chống Covid-19 về Việt Nam từ Hà Lan. Ảnh: ĐVH.

Hôm 26/3, Đoàn Văn Hậu chia sẻ bức ảnh cầm quốc kỳ Việt Nam đứng bên ngoài SVĐ Abe Lenstra của Heerenveen để truyền thông điệp nâng cao ý thức phòng chống Covid-19 tới các fan. "Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam", hậu vệ người Thái Bình viết.

Trong phần bình luận phía dưới bài viết, nhiều người nhắc Văn Hậu giữ gìn sức khoẻ và nên đeo khẩu trang để tránh bị lây nhiễm nCoV. Về việc này, hậu vệ sinh năm 1999 giải thích: "Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang".

Theo thống kê, Hà Lan hiện có hơn 7.400 ca dương tính với nCoV, với 435 người chết. Vì ảnh hưởng của Covid-19, giải vô địch quốc gia nước này đang bị hoãn vô thời hạn. Trong khi đó, Việt Nam tính đến hết ngày 26/3 có tổng cộng 153 ca, 20 người đã khỏi bệnh.

Văn Hậu dính chấn thương nhẹ ở đầu gối trong trận đấu giữa Jong Heerenveen và Jong Willem II hôm 2/3. Theo các bác sĩ, hậu vệ người Thái Bình cần 2-3 tuần để bình phục. Hậu vệ người Thái Bình cho biết hiện chấn thương của anh đã ổn và chỉ chờ giải Hà Lan trở lại để ra sân tập.

Kể từ khi gia nhập Heerenveen, Văn Hậu vẫn chưa được ra sân một phút nào tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. Heerenveen hiện đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng với 33 điểm sau 26 vòng đấu.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao