Thứ bảy, 11/7/2020, 13:23 (GMT+7)

Văn Hậu chăm chỉ tập luyện trước khi về Việt Nam

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu chuẩn bị về nước thi đấu cho Hà Nội FC, nhưng anh vẫn chăm chỉ tập luyện trong những ngày ở lại Hà Lan.

Văn Hậu tập luyện trước khi về Việt Nam
 
 

Hôm 10/7, CLB Hà Nội thông báo sẽ đưa Văn Hậu trở lại thi đấu tại V-League sau khi không đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng với SC Heerenveen. Đội chủ sân Hàng Đẫy đang làm thủ tục và tìm kiếm chuyến bay để hậu vệ người Thái Bình về nước trong thời gian sớm nhất. Trong thời gian chờ đợi, Văn Hậu vẫn ra sân, chăm chỉ tập luyện tại Hà Lan để duy trì thể lực và cảm giác bóng.

Hợp đồng cho mượn Văn Hậu giữa CLB Hà Nội và Heerenveen kết thúc hôm 30/6. Cả hai bên đều có ý muốn để Văn Hậu ở lại Hà Lan nhưng không tìm được tiếng nói chung qua nhiều lần thương thảo. Kế hoạch sử dụng và phát triển về chuyên môn cho Văn Hậu của Heerenveen không thuyết phục được Văn Hậu. Trong khi đó, vấn đề tiền lương (khoảng 450.000 euro mỗi năm) của Văn Hậu là một trở ngại đối với đội bóng Hà Lan bởi họ đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Dù Văn Hậu mới đến đây một năm, chúng tôi vẫn nhận thấy những tiềm năng từ cậu ấy. Sau vài tháng tìm cách thích nghi, Văn Hậu đã bắt được nhịp trong những tuần cuối cùng. Ý định của chúng tôi là sẽ để cậu ấy thi đấu nhiều hơn trong mùa tới. Chúng tôi đã tìm nhiều cách để giải quyết lương của Văn Hậu nhưng thật không may là không có kết quả. Đây là một điều đáng tiếc vì cậu ấy xứng đáng ở lại xét về chuyên môn", Giám đốc kỹ thuật của Heerenveen chia sẻ lý do đội bóng này không gia hạn hợp đồng với Văn Hậu.

Heerenveen đăng ảnh cảm ơn và chia tay Văn Hậu.

Heerenveen đăng ảnh cảm ơn và chia tay Văn Hậu.

Bản thân Văn Hậu cho biết 10 tháng vừa qua tại Hà Lan là quãng thời gian đẹp nhất của anh từ khi bước chân vào sự nghiệp bóng đá. Hậu vệ 21 tuổi vẫn sẽ quyết tâm và nỗ lực để một ngày nào đó lại được ra nước ngoài thi đấu.

Với việc Văn Hậu trở về, Hà Nội FC được bổ sung thêm một cầu thủ chất lượng trong bối cảnh họ đang bị sứt mẻ về lực lượng, đặc biệt ở hàng thủ. Tuy vậy, phải tới giai đoạn hai của mùa giải, đội đương kim vô địch V-League mới có sự phục vụ của hậu vệ người Thái Bình.

Video: Nguyễn Đắc Văn

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao