Thứ tư, 20/3/2013, 23:05 (GMT+7)

V-League trước nguy cơ có đội bỏ cuộc giữa chừng

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa tiết lộ thông tin gây hoang mang làng bóng đá rằng có một CLB đang tính bỏ dở giải quốc gia nếu tiếp tục thua thêm 2-3 trận nữa.

hy-546292-1368222605_600x0.jpg

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ chuẩn bị kết thúc hai nhiệm kỳ của mình ở VFF. Ảnh: Gia Khanh.

Ông Hỷ tiết lộ rằng nếu đội bóng này chỉ cần thua thêm hai trận nữa sẽ bỏ cuộc, không tham dự mùa giải 2013 nữa. Thông tin trên khiến làng bóng Việt Nam bất ngờ bởi mùa giải 2013 mới chỉ diễn ra được hai vòng. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vốn không nói trước được điều gì và cảnh bảo của ông Hỷ khiến ban tổ chức giải không thể không lưu tâm.

Sau vòng hai V-League, những đội chưa biết mùi chiến thắng là Đồng Tâm, Hải Phòng, Bình Dương và Kiên Giang. Trong số những đội bóng này Kiên Giang được cho là đang trong “tâm bão” nhất bởi tình hình tài chính khó khăn. Sau hai vòng đấu, Kiên Giang để thua cả hai trận, ghi được một bàn thắng, thủng lưới 6 bàn, hiện xếp cuối bảng xếp hạng. Những số liệu thống kê cho thấy Kiên Giang đã không có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải năm nay. Thông tin từ đội bóng này cho biết, dù tiền mới được lãnh đạo đội bóng trả, nhưng chẳng đáng là bao so với khoản nợ kéo dài tới gần nửa năm. Không có lương, thưởng, các cầu thủ ra sân với tâm lý chán nản, đá cho xong. Điều này cũng lý giải cho việc thầy trò HLV Lại Hồng Vân liên tiếp có những trận thua đậm sau hai vòng đấu vừa qua.

Công bằng mà nói việc “đụng” ngay hai đội bóng mạnh là SLNA và Đà Nẵng ở hai vòng đầu tiên, Kiên Giang thua không có gì là bất ngờ. Song nhìn cách thua của Kiên Giang, không giống với hình ảnh một đội bóng có tinh thần máu lửa như mùa trước.

Nợ lương kéo dài là điều lãnh đạo CLB không hề mong muốn, nhưng kiếm đâu ra một khoản tiền lớn lại là vấn đề nan giải. Mới trôi qua hai vòng đấu mà Kiên Giang đã gặp khó như vậy, thì liệu đội bóng này có “cầm cự” nổi đến hết mùa giải. Vì thế, nếu có đội nào tuyên bố bỏ cuộc như tiết lộ của ông Hỷ, thì đó sẽ là Kiên Giang đầu tiên. Với những đội bóng còn lại, dù khả năng ít hơn nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra.

Nên nhớ Hải Phòng cũng đang trong cảnh khó khăn về vấn đề tài chính, khi ngân sách chưa được rót xuống đủ. Không có tiền, nhiều cầu thủ đã phải ký hợp đồng nhưng tiền nhận được chẳng đáng là bao. Việc Hải Phòng nỗ lực mua lại suất của Khánh Hòa cho thấy quyết tâm đá V-League của đội bóng đất Cảng, nhưng rõ ràng, làm bóng đá ở thời điểm hiện tại không hề đơn giản.

Bình Dương thời gian qua cũng có nhiều chuyện xảy ra. Là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch nhưng đội bóng này lại khởi đầu với hai trận thua liên tiếp. Dù vậy, nếu Bình Dương bỏ cuộc sẽ là một bất ngờ lớn bởi đội bóng này chưa bao giờ cho thấy những khó khăn về vấn đề tài chính.

Còn Đồng Tâm của bầu Thắng thì rõ ràng càng không có chuyện bỏ cuộc, khi vừa trở lại V-League sau một năm thi đấu tại giải hạng Nhất. Quan trọng hơn, uy tín của bầu Thắng trong VPF không cho phép ông đưa ra một quyết định theo kiểu tự làm khó mình như vậy.

Đội nào bỏ cuộc vẫn là một bí ẩn, còn ban tổ chức giải cũng cho biết đã có những phương án đối phó nếu tình huống xấu nhất xảy ra. Tuy nhiên đến chiều nay, ban tổ chức giải xác nhận chưa có báo cáo của đội nào về việc gặp khó khăn tài chính hay những vấn đề gì khác mà phải bỏ cuộc.

Trưởng ban tổ chức V-League Trần Duy Ly cho biết: “VPF rất quan tâm đến những đội gặp khó khăn về tài chính hay chuyên môn. Chúng tôi cũng đã làm việc trực tiếp với các đội này và họ hứa quyết tâm sẽ vượt qua. Vì thế theo nhận định của cá nhân tôi không có đội nào bỏ cuộc đâu. Còn trong trường hợp xấu nhất, điều lệ của giải cũng đã quy định rõ ràng nếu có đội nào bỏ cuộc rồi”.

Theo đó, ngoài việc bị loại khỏi giải, kết quả thi đấu trước đó của đội dừng giữa chừng sẽ bị huỷ bỏ.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?