V-League đứng gần cuối Đông Nam Á về tổng giá trị cầu thủ

Tổng giá trị cầu thủ của V-League chỉ là hơn 7 triệu euro, thấp hơn hầu hết giải đấu trong khu vực.

Thứ ba, 30/7/2019, 17:36 (GMT+7)
Bảng xếp hạng 20 giải đấu có tổng giá trị cầu thủ cao nhất ở châu Á.

Bảng xếp hạng 20 giải đấu có tổng giá trị cầu thủ cao nhất ở châu Á.

Theo xếp hạng của Transfermakt, V-League hiện đứng ở vị trí thứ 19 trong số 20 giải vô địch quốc gia châu Á được thống kê về tổng giá trị cầu thủ. Theo đó, tổng giá trị cầu thủ của 14 đội đang đá ở V-League là 7,45 triệu euro, chỉ xếp trên giải Philippines (2,23 triệu euro).

Trong khu vực Đông Nam Á, V-League xếp dưới các giải của Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Myanmar. Giải Thai League của Thái Lan thậm chí còn nằm trong top 10 giải đấu có tổng giá trị cầu thủ cao nhất châu Á với 69,18 triệu euro, gấp 9 lần V-League.

Xuân Trường là cầu thủ có giá trị cao nhất ở V-League hiện tại. Ảnh: Đương Phạm.

Xuân Trường là cầu thủ có giá trị cao nhất ở V-League hiện tại. Ảnh: Đương Phạm.

Thứ hạng quá thấp của V-League khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển quốc gia Việt Nam đang nằm trong top 15 châu Á, số một một Đông Nam Á và là đương kim vô địch AFF Cup. Một nguyên nhân quan trọng khiến giải đấu của Việt Nam có giá trị thấp là nhiều cầu thủ vẫn chưa được định giá trên Transfermakt. Hiện tại, trang web này mới chỉ định giá những cầu thủ trong đội hình U23 và tuyển quốc gia Việt Nam cùng ngoại binh của các CLB. Xuân Trường hiện là cầu thủ nội có giá trị cao nhất (200.000 euro).

So với các giải ở châu Á, chất lượng ngoại binh của V-League chưa cao. Cầu thủ ngoại có giá trị cao nhất ở V-League hiện tại là trung vệ Sajjad Moshkelpour (Iran) của CLB Hà Nội (400.000 euro). Bên cạnh đó, viêc V-League giới hạn số lượng ngoại binh (mỗi đội tối đa ba ngoại binh, một cầu thủ nhập tịch) cũng là một phần nguyên nhân.

Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng tổng giá trị cầu thủ trong số 14 CLB ở V-League.

Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng tổng giá trị cầu thủ trong số 14 CLB ở V-League.

Hiện tại, giải vô địch Trung Quốc (China Super League) xếp hạng một với tổng giá trị cầu thủ đạt 574,23 triệu euro. Xếp sau giải Trung Quốc lần lượt là J-League 1 (Nhật Bản), Saudi Professional League (Arab Saudi), Qatar Stars League (Qatar) và K-League Classic (Hàn Quốc)...

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?