Thứ tư, 6/2/2019, 16:48 (GMT+7)

Ước mơ trong năm mới của nhà vô địch Bùi Thu Thảo

Giúp đỡ bố mẹ về tài chính, đương kim vô địch nhảy xa Asiad cũng mong sớm an cư lạc nghiệp trong năm Kỷ Hợi.

Ước mơ trong năm mới của nhà vô địch Bùi Thu Thảo

Bùi Thu Thảo giành HC vàng Asiad.

Bùi Thu Thảo là cái tên được nhắc tới nhiều nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2018. HC vàng cô gái quê Ba Vì giành được ở Asiad là kỳ tích khó tin. Chính Thảo 4 năm trước từng thất bại trong cuộc tranh ngôi vương và cô quyết tâm đổi màu huy chương. Nỗ lực, ý chí giúp Thu Thảo bước lên đỉnh cao nhất của châu lục. Đây là HC vàng quý giá với riêng Thảo "Bò vàng", với đội tuyển điền kinh cũng như thể thao Việt Nam.

Với Thu Thảo, có thành công mới cảm thấy "thấm" những ngày tháng dài khổ luyện. Hành trình đến với điền kinh, rồi những lần thất bại, những lần định bỏ cuộc, hiện ra rất rõ như mới ngày hôm qua. Ngay từ ngày bước vào nghiệp VĐV, Thảo luôn ước mơ đạt thành tích cao để có tiền thưởng giúp bố mẹ. Bố mẹ Thảo đều làm nghề nông. Bố cô bị thấp khớp gần 20 năm nay.

Nhà có ba anh em, Thảo là út và cũng là người duy nhất theo nghiệp thể thao. Chăm chỉ tập luyện thi đấu, nhà vô địch nhảy xa có động lực lớn là lo cho cuộc sống của bố mẹ lúc về già. Ngoài tiền lương, thưởng phụ giúp bố mẹ, Thảo còn tranh thủ giờ nghỉ tập để đi bán khoai lang cho bố mẹ ở quê. Khoai lang nhà Thảo trồng củ tuy bé và không đẹp mã, nhưng ăn rất ngọt và thơm.

Hình ảnh nhà vô địch Asiad chở hàng tải khoai lang từ Ba Vì lên Hà Nội, rồi lại tự tay "ship" hàng tới từng địa chỉ, khiến nhiều người cảm động. Thảo nói công việc có vất vả, nhưng nhìn vài tạ khoai bán hết vèo trong vài ngày thấy rất vui. Vui vì số khoai bán được đó, giúp bố mẹ ở quê đón một cái Tết no ấm hơn...

Ước mơ trong năm mới của nhà vô địch Bùi Thu Thảo - 1

Hai vợ chồng Bùi Thu Thảo.

Dịp năm mới khi các gia đình đoàn viên, giấc mơ về hạnh phúc riêng, về "ngôi nhà nhỏ và những đứa con" của Thảo lại lớn hơn. Lấy nhau được hơn ba năm, Thảo thừa nhận vợ chồng cũng có một vài lần to tiếng khi cả hai gặp áp lực về tài chính. Lương, thưởng VĐV của Thảo được chưa tới 10 triệu đồng, còn chồng thậm chí còn thấp hơn. Thế nhưng, sau mỗi lần cãi nhau hai người lại càng hiểu và thương nhau nhiều hơn.

Anh Tiến - chồng của Thu Thảo, nhận xét vợ là người rất cá tính, nhưng biết chăm lo cho cuộc sống gia đình, dù rằng cô rất bận việc tập luyện, thi đấu. Lấy vợ là VĐV điền kinh, anh Tiến cũng phải tập luyện để làm "quân xanh" cho cô. Có những ngày hai vợ chồng phải dậy từ 3-4h sáng cùng chạy giữa trời tối mù mịt, lạnh cắt da, cắt thịt.

Thu Thảo cho biết hai vợ chồng dù cố gắng tiết kiệm nhưng cũng chẳng dành dụm bao nhiêu nên đến giờ vẫn phải thuê nhà trọ. Căn phòng trọ đồ đạc cũng không có gì ngoài các giải thưởng, huy chương, nhưng đó lại là nơi mà Thảo muốn được nhìn thấy mỗi ngày. Đó cũng là nơi mà hai vợ chồng chia sẻ những khó khăn, thử thách, để rồi cùng vượt qua.

Trước Tết, hai vợ chồng trẻ đi mua sắm trang trí nhà cửa, mua cành đào, chậu quất đón xuân mới. Thảo chia sẻ cô hy vọng năm sau hai người sở hữu một tổ ấm, chấm dứt cảnh đi thuê trọ nhiều năm qua.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?