Thứ năm, 17/10/2019, 11:17 (GMT+7)

UAE mất tiền đạo chủ lực trận gặp Việt Nam

Tiền đạo Ali Mabkhout không thể tham gia trận UAE làm khách của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 ngày 14/11 tới vì bị treo giò.

Ali Mabkhout (trái) lập hattrick trong chiến thắng 5-0 của tuyển UAE trước Indonesia ở lượt trận thứ hai. Ảnh: The National.

Ali Mabkhout (trái) lập hattrick trong chiến thắng 5-0 của tuyển UAE trước Indonesia ở lượt trận thứ hai. Ảnh: The National.

Ali Mabkhout phải nhận một thẻ vàng trong trận thua 1-2 của tuyển UAE trước Thái Lan hôm 15/10. Trước đó, tiền đạo 29 tuổi này cũng bị trọng rút thẻ vàng ở lượt trận thứ hai gặp Malaysia. Theo quy định, cầu thủ nhận hai thẻ vàng sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc, Mabkhout sẽ không thể cùng tuyển UAE dự trận gặp Việt Nam vào ngày 14/11 tới trên sân Mỹ Đình.

Vắng Mabkhout là tổn thất lớn với tuyển UAE. Tiền đạo sinh năm 1990 này đang là chân sút chủ lực của đội bóng vùng Vịnh tại vòng loại World Cup 2022. Một mình anh ghi tới 6 bàn trong tổng số 8 bàn thắng của UAE từ đầu vòng loại (hai bàn vào lưới Malaysia, hattrick vào lưới Indonesia và một bàn vào lưới Thái Lan).

Mabkhout hiện cũng là chân sút số một trong lịch sử đội tuyển UAE với 55 bàn thắng. Trong quá khứ, anh từng ghi bàn vào lưới Việt Nam. Năm 2013, Mabkhout đóng góp một bàn trong chiến thắng 5-0 của UAE trước Việt Nam tại Vòng loại Asian Cup 2015.

Hiện tại, Việt Nam, Thái Lan cùng UAE là ba ứng viên nặng ký nhất cho cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng G - đồng nghĩa với một suất trực tiếp dự vòng chung kết Asian Cup 2023 và vòng loại thứ ba World Cup 2022. Thái Lan và Việt Nam hiện cùng có 7 điểm nhưng đội bóng xứ chùa vàng xếp trên nhờ hơn hiệu số (Thái Lan +4, Việt Nam +3). UAE xếp thứ ba với 6 điểm sau hai chiến thắng và một trận thua.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao