Thứ sáu, 1/2/2019, 09:49 (GMT+7)

UAE kiện Qatar dùng cầu thủ trái luật

Theo khiếu nại của UAE, hai cầu thủ Almoez Ali và Bassam Al Rawi không đủ điều kiện để thi đấu cho Qatar tại Asian Cup 2019.

Almoez Ali đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Asian Cup 2019 với 8 bàn thắng. Ảnh: Reuters.

Almoez Ali đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Asian Cup 2019 với 8 bàn thắng. Ảnh: Reuters.

Hai ngày sau thất bại 0-4 trước Qatar ở bán kết Asian Cup, LĐBĐ UAE gửi đơn khiếu nại lên AFC về việc Qatar sử dụng cầu thủ trái luật. Theo phía UAE, hai cầu thủ là Almoez Ali và Bassam Al Raw không đủ điều kiện để thi đấu cho đội tuyển quốc gia Qatar. Ali sinh ra ở Sudan và Al Rawi sinh ở Iraq. đều chưa đủ thời gian sinh sống tại Qatar và không có mối quan hệ thân nhân để thi đấu cho quốc gia này.

"AFC đã nhận được đơn khiếu nại từ Liên đoàn bóng đá UAE về liên quan tới việc hai cầu thủ Qatar không đủ điều kiện thi đấu. Yêu cầu này sẽ được xem xét dựa trên các quy định của AFC",  AFC thông báo hôm 31/1. AFC đồng thời cho biết Liên đoàn bóng đá UAE có 48 tiếng để cung cấp bằng chứng về hai cầu thủ Qatar.

Almoez Ali, 22 tuổi, đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại Asian Cup 2019 với 8 bàn thắng. Anh đóng góp một bàn trong chiến thắng 4-0 của Qatar trước chủ nhà UAE ở bán kết. Hậu vệ Bassam Al Rawi, 21 tuổi, là cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp Qatar thắng Iraq với tỷ số 1-0 ở vòng 1/8.

Khi được hỏi về việc UAE tố cáo các học trò không đủ tiêu chuẩn thi đấu, HLV Qatar Felix Sanchez từ chối bình luận và cho biết chỉ quan tâm tới trận chung kết với Nhật Bản vào tối 1/2.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao