Thứ bảy, 9/11/2013, 10:12 (GMT+7)

U23 Việt Nam tránh siêu bão Haiyan

Trợ lý Phùng Thanh Phương và 10 cầu thủ U23 Việt Nam đã đến Đà Nẵng nhưng lại phải bay ra Hà Nội để tránh bão.

phuong-1708-1383965832.jpg

Trợ lý Phùng Thanh Phương và các cầu thủ U23 di chuyển ngược ra Hà Nội khi vừa đến Đà Nẵng. Ảnh: AT.

U23 Việt Nam có đợt tập trung tại Đà Nẵng từ ngày 8/11 để chuẩn bị cho SEA Games 27. Tuy nhiên, kế hoạch bất ngờ bị đổ bể khi siêu bão Haiyan sẽ đổ bộ vào miền Trung. Toàn đội phải di chuyển ngược ra Hà Nội để tránh bão. Thông báo cho toàn đội chậm 15 phút, khi nhóm cầu thủ ở miền Trung và miền Nam đã lên máy bay.

Nhóm này gồm các cầu thủ của SLNA, HAGL, Đà Nẵng, Đồng Tháp do trợ lý Phùng Thanh Phương dẫn đầu lên máy bay sớm trong khi tuyển thủ Trần Phi Sơn may mắn không có trong đoàn vì bay chuyến muộn hơn vào buổi chiều cùng ngày.

Mãi đến khi hạ cánh xuống Đà Nẵng vào lúc 14h, cả nhóm tá hỏa khi nghe tin đội phải di chuyển ra Hà Nội vào phút chót. Sự cố khiến 10 cầu thủ cùng ông thầy Thanh Phương phải về trú tại khách sạn đến 20h40 lại đáp chuyến bay tiếp theo hội quân cùng toàn đội ở Hà Nội. Các cầu thủ vừa mệt mỏi, mất ngủ vì phải di chuyển cả ngày.

Trợ lý Phùng Thanh Phương cho biết: "Điều kiện khí hậu và sân bãi ở Đà Nẵng hoàn hảo để toàn đội tập luyện. Đây cũng là đợt đổi gió sau khi tập huấn tại Hà Nội, TP HCM hay Bình Dương vừa qua. Kế hoạch bị đảo lộn cũng ảnh hưởng không nhỏ giáo án của ban huấn luyện".

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh cũng lo lắng trước cơn bão lớn đang tiến vào miền Trung: "Anh em trong đợt tập trung này phần đông đều là người ở miền Trung. Khi nghe cơn bão Haiyan có sức gió đạt cấp 17, tất cả đều lo lắng cho người dân quê nhà. Bão lớn như thế sức phá hủy sẽ rất lớn, trong khi người dân chưa kịp phục hồi nhà cửa, ruộng vườn sau hai cơn bão lớn vừa qua. Chúng tôi tập trung mà lòng lo lắng hướng về quê nhà trong những ngày tới".

Cầu thủ Lê Hoàng Thiên chia sẻ: "Cả đội mệt mỏi khi siêu bão Haiyan phá hỏng kế hoạch chuẩn bị tại Đà Nẵng. Thấy bão lớn quá, anh em trong đội cũng trao đổi, lo lắng khi liên tiếp mấy ngày qua bão đã đổ bộ Quảng Bình, Đà Nẵng rồi mấy tỉnh phía Nam. Chúng tôi chỉ mong cơn bão này khi vào biển Đông sẽ suy giảm sức mạnh, để bà con miền Trung bớt đi nỗi lo trước lúc bão vào".

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?