Thứ năm, 2/7/2020, 21:30 (GMT+7)

'U22 Việt Nam thiếu cầu thủ giỏi như lứa Công Phượng'

HLV Park Hang-seo thẳng thắn thừa nhận lứa U22 Việt Nam hiện nay không tài năng bằng thế hệ đàn anh và mong các CLB tạo điều kiện để cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn.

HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông chiều 2/7. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông chiều 2/7. Ảnh: Đương Phạm.

Chiều 2/7, U22 Việt Nam ra sân tập buổi thứ hai để ban huấn luyện đánh giá khả năng và kiểm tra phong độ của các cầu thủ được gọi tập trung. Trước buổi tập, HLV Park Hang-seo dành ít phút để trao đổi với giới truyền thông về kế hoạch của đội trong thời gian tới.

"Đợt tập trung này chỉ có ba ngày, vốn dĩ ban đầu không có trong kế hoạch của tôi. Mục tiêu của tôi là tập trung các cầu thủ sinh năm 1999-2000 hoặc trẻ hơn. Những cầu thủ này ít được thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện để họ thể hiện mình. Qua đó, tôi có thể kiểm tra năng lực của các cầu thủ", HLV Park nói về mục tiêu của đợt tập trung lần này.

Nhà cầm quân 62 tuổi người Hàn Quốc cho biết vào tháng 8 và tháng 9, U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung dù năm nay không có giải đấu quốc tế nào của lứa tuổi này. Đến tháng 10, khi V-League 2020 kết thúc, ông hy vọng tình hình dịch Covid-19 lắng xuống để đội có thể đi tập huấn nước ngoài.

Khi được hỏi về tiêu chí tuyển chọn lực lượng cho U22 Việt Nam, HLV Park cho biết: "Dù là tuyển chọn cầu thủ cho SEA Games hay các đợt tập trung khác, tôi đều có những tiêu chí như sau. Thứ nhất, họ phải đảm bảo năng lực chơi bóng ở vị trí của mình. Thứ hai, bên cạnh những kỹ năng tấn công hay phòng ngự, họ phải đảm bảo thể lực. Cuối cùng điều quan trọng nhất là họ có đảm bảo phát huy tối đa những kỹ năng chơi bóng của mình ở vị trí họ đảm nhận hay không".

HLV Park thẳng thắn cho rằng lứa cầu thủ U22 Việt Nam hiện tại không tài năng bằng thế hệ của Xuân Trường, Công Phượng hay Duy Mạnh: "Hai năm trước, khi tôi nhậm chức, lứa 1995 có rất nhiều cầu thủ giỏi và tài năng như Xuân Trường, Công Phượng hay Duy Mạnh. Bây giờ, chúng ta không còn nhiều tuyển thủ trẻ có năng lực giỏi như vậy nữa".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đề nghị VFF, VPF và các CLB có các giải pháp để cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn. "Khi xem V-League, tôi thấy cầu thủ trẻ không có cơ hội thể hiện, thay vào đó là ngoại binh và những cầu thủ nhiều kinh nghiệm. Tôi và các bạn cũng nên tự hỏi là tại sao lại như thế. Tôi rất mong có cơ chế để tạo điều kiện ra sân cho cầu thủ trẻ như hạn chế ngoại binh hoặc bằng một cách nào đó. Cầu thủ trẻ không ra sân thi đấu là vấn đề. Bây giờ, đội tuyển Việt Nam gồm hầu hết là những gương mặt cũ, nhân tố mới hầu như không xuất hiện", HLV Park chia sẻ.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao