Thứ bảy, 5/8/2017, 09:28 (GMT+7)

U22 Việt Nam được tẩm bổ gà hầm sâm Hàn Quốc

Hai ngày sau khi yêu cầu Xuân Trường 'tìm mối' mua sâm Hàn Quốc, tối 4/8, U22 Việt Nam có bữa tối thịnh soạn ở xứ kim chi.

Khi môn bóng đá nam SEA Games 29 chỉ còn tính bằng từng ngày là khởi tranh, U22 Việt Nam hối hả cho chặng nước rút trước khi bước vào giải. Lần xuất ngoại sang Hàn Quốc tập luyện được xem là bản lề, mang tính quyết định thành bại ở giải đấu sắp tới của đội.

u22-viet-nam-duoc-tm-bo-ga-ham-sam-han-quoc

U22 Việt Nam nạp năng lượng bằng món gà hầm sâm Hàn Quốc. Ảnh: QM.

Tất cả những gì tốt đẹp nhất đang được dồn cho U22 Việt Nam, từ việc VFF sẵn sàng chi đậm để thầy trò HLV Hữu Thắng được đi tập huấn dài ngày rồi tác động đến LĐBĐ Hàn Quốc để đội tuyển được hưởng chế độ tốt nhất tại trung tâm thể thao Mokpo. Chưa hết, VFF còn yêu cầu LĐBĐ Hàn Quốc tăng cường đầu bếp tại trung tâm Mokpo để có thể cùng lúc phục vụ đội tuyển.

Sang Hàn Quốc lần này, HLV Hữu Thắng chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, điều kiện ăn để các học trò cảm thấy thoải mái, sung mãn nhất. Mới đặt chân sang đây, thấy một số học trò mang theo mỳ tôm từ Việt Nam sang, ông Thắng cương quyết cấm sử dụng món đồ ăn nhanh này. Vì mỳ tôm khiến lượng dinh dưỡng cung cấp cho cầu thủ không đủ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi biết ở Hàn Quốc có món gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe, HLV Hữu Thắng "lệnh" cho tiền vệ Xuân Trường, người khá hiểu biết, thông thạo về chuyện mua sắm tại xứ kim chi liên hệ giúp để bộ phận hậu cần mua món ăn đặc trưng của Hàn Quốc cho toàn đội được tẩm bổ.

Tối 4/8, U22 Việt Nam được thưởng thức gà hầm sâm khá ngon. Được ăn món ngon giàu chất dinh dưỡng, các cầu thủ khá hào hứng và sau gần một tiếng đồng hồ "đánh chén", hàng chục niêu gà hầm sâm được "dọn dẹp" sạch bong.

"Trong giai đoạn này, cầu thủ tập luyện với cường độ cao nên tốn lượng calo lớn. Việc được bồi bổ món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp cầu thủ giữ được thể lực, tăng sức đề kháng trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 29", bác sĩ đội tuyển Nguyễn Trọng Thủy cho biết.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam có hai trận đấu giao hữu tại Hàn Quốc trước khi bay thẳng sang Malaysia vào ngày 11/8 để dự kỳ Đại hội thể thao khu vực lần thứ 29 tới đây.

Quang Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả