Thứ hai, 22/10/2018, 09:50 (GMT+7)

U19 Việt Nam hủy tập vì đường xa, sân xấu

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định cho các học trò tập nhẹ ở khách sạn trước cuộc đối đầu với Australia.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không có được buổi tập hoàn chỉnh nào kể từ đầu giải U19 châu Á 2018.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không có buổi tập hoàn chỉnh nào kể từ đầu giải U19 châu Á 2018.

Theo kế hoạch, chiều 21/10, U19 Việt Nam ra sân tập ở Bekasi, Indonesia chuẩn bị cho trận thứ hai tại vòng bảng giải U19 châu Á gặp Australia. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định huỷ buổi tập này để cho đội tập nhẹ ngay tại khách sạn. Lý do mà nhà cầm quân người Khánh Hòa đưa ra là sân tập xa, mất hai tiếng di chuyển và điều kiện mặt sân không tốt, dễ gây chấn thương cho cầu thủ.

Trên thực tế, trong ba ngày tại Bekasi, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không có được bất kỳ một buổi tập đúng nghĩa nào. Do mặt sân xấu, các cầu thủ chủ yếu chơi bóng bằng tay, phối hợp nhóm, chứ không thể chơi bóng dài và tập đối kháng. Điều này khiến thể trạng và cảm giác bóng của các cầu thủ không tốt. 

Trong trận ra quân hôm 19/10, Việt Nam để thua Jordan với tỷ số 1-2 dù vượt lên dẫn trước ở phút 21 do công của Nhâm Mạnh Dũng. Thất bại này khiến cánh cửa vào vào vòng tiếp theo của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trở nên rất hẹp. Trước mắt, đội cần phải đánh bại, hoặc ít nhất có điểm trước Australia trong trận đấu lúc 16h chiều 22/10.

Tình thế càng khó khăn hơn khi Việt Nam không thể có sự phục vụ của đội trưởng Đặng Văn Tới do dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối. Một số cầu thủ quan trọng khác trước đó bị sốt nhưng vẫn cố ra sân ở trận gặp Jordan.

"Trận đấu sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng các học trò của mình có thể thay đổi tình hình", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với giới truyền thông.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả