U19 của bầu Đức và các lò đào tạo trẻ bị 'ghẻ lạnh'

Trong khi U19 Việt Nam được rất nhiều người quan tâm, giải U19 quốc gia diễn ra và kết thúc trong lặng lẽ.

Thứ tư, 26/3/2014, 10:08 (GMT+7)
u19-8642-1395802925.jpg

U19 Việt Nam tập huấn ở châu Âu trong khi giải U19 quốc gia lặng lẽ kết thúc. Ảnh: TTVH.

Năm 2013, thành công của đội U19 là điểm sáng của bóng đá Việt Nam. Bước sang năm 2014, người hâm mộ lại háo hức được xem màn trình diễn của các cầu thủ trẻ tại giải U19 quốc tế. Còn hiện tại, những thông tin về chuyến tập huấn của U19 Việt Nam tại châu Âu được báo chí và dư luận bám sát. 

Thành công của U19 Việt Nam có dấu ấn rất lớn từ lò “luyện gà nòi” của bầu Đức. Hơn 6 năm trước, ông Đức đích thân tuyển chọn lứa cầu thủ rồi kết hợp với mô hình đào tạo của Arsenal để tạo nên một Học viện có quy mô, chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam. Sau hai giải đấu quốc tế trong năm 2013, U19 được kỳ vọng sẽ là tương lai của bóng đá nước nhà, trong bối cảnh tuyển quốc gia và U23 Việt Nam ngày càng tệ và đánh mất hết niềm tin.

U19 của bầu Đức xứng đáng nhận được sự quan tâm lớn, nhưng sẽ thiếu công bằng và chạnh lòng khi nhiều lứa U19 khác của bóng đá Việt Nam dường như bị lãng quên. U19 Hà Nội T&T giành ngôi vô địch quốc gia trong khi có một đội bóng mang danh U19 Việt Nam được thành lập để đi tập huấn tận trời Âu. “Trên thế giới, chúng tôi tin chắc rằng không có một quốc gia nào, nền bóng đá nào lại có cách làm kỳ lạ như vậy. Nếu VFF đã nói các cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại là những người tốt nhất hiện tại thì tổ chức vòng chung kết U19 quốc gia để làm gì”, một fan đưa ra quan điểm.

U19 đang tập huấn ở châu Âu chưa phải là tập hợp của những tinh hoa của bóng đá nước nhà. Đội bóng này về bản chất là của bầu Đức và dường như đội bóng này đang là cứu cánh của VFF. U19 Việt Nam đá hay, đá đẹp, thắng những đội bóng lớn, đương nhiên VFF sẽ thơm lây. VFF đang vui sướng vì những dấu ấn của U19 Việt Nam mà dường như quên đi mình cũng đang có một trung tâm đào tạo trẻ, với cơ ngơi đồ sộ, được đầu tư tốn kém. 

U19 của bầu Đức đang tạo ra nhiều mâu thuẫn và bất cập trong hệ thống đào tạo trẻ của VFF. Trên cả nước có rất nhiều lò đào tạo trẻ và họ không đáng bị “ghẻ lạnh” như những gì đang diễn ra. Nguy cơ về sự bất công có thể tiếp tục xuất hiện khi bầu Đức vừa trúng cử vị trí Phó chủ tịch VFF để nắm quyền lực tối thượng ở tổ chức này.

Phương Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?